Trang chủ » Tin tức » Trước và sau giờ nghỉ trưa cần giữ thói quen này để giảm cân hiệu quả

Trước và sau giờ nghỉ trưa cần giữ thói quen này để giảm cân hiệu quả

Giữ thói quen lành mạnh trước và sau giờ ăn trưa là cách giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn nên chú ý những điểm sau đây.

Nên ăn bữa sáng giàu protein

Thực phẩm giàu protein vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho quá trình giảm cân

Thực phẩm giàu protein vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho quá trình giảm cân

Trước khi ăn sáng bạn nên uống 1 ly nước lọc để làm sạch cơ thể và loại bỏ độc tố. Bạn có thể ăn sáng với các thực phẩm giàu protein như: trứng, sữa, hoa quả… để làm tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo  và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng

Bỏ ra 10 phút tập thể dục buổi sáng sẽ có được hiệu quả giảm cân bằng 4 tiếng tập luyện buổi chiều tối. Các bài tập như chạy bộ, đạp xe… vào sáng sớm sẽ giúp làm tăng sự trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn không lành mạnh, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh.

Ăn bữa phụ với món ăn lành mạnh

Nếu muốn ăn vặt hoặc ăn bữa phụ trước giờ nghỉ trưa bạn chỉ nên ăn các món ăn ít chất béo như hạnh nhân, óc chó, chà là… Nó sẽ ngăn bạn ăn món tráng miệng sau khi ăn trưa đồng thời làm giảm cảm giảm thèm đường không lành mạnh sau khi ăn trưa xong.

Thay vì ăn đồ ăn nhanh bạn nên ăn các loại hạt vào bữa phụ

Thay vì ăn đồ ăn nhanh bạn nên ăn các loại hạt vào bữa phụ

Không nên ngồi làm việc quá lâu

Ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày bạn nên kết hợp với việc vận động nhẹ nhàng để cơ thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng và stress. Bạn có thể đi lại, leo cầu thang, vươn vai… đây là những động tác đơn giản nhưng cũng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình cải thiện cân nặng.

Nhất định phải ngủ trưa

Chỉ cần chợp mắt 1 chút vào buổi trưa là bạn đã bớt được căng thẳng, mệt mỏi trong suốt buổi sáng. Hơn nữa, việc làm này còn khiến bạn có xu hướng ăn ít hơn. Như vậy, ngủ buổi trưa khiến các hooc môn cortisol sẽ không tiết ra trong cơ thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Hoạt động để tăng sự trao đổi chất

Mọi mệt mỏi có thể tiêu tan chỉ nhờ động tác vươn vai

Mọi mệt mỏi có thể tiêu tan chỉ nhờ động tác vươn vai

Sau khi ăn trưa, ngủ dậy bạn có thể đi bộ ngoài hành lang để đón nhận ánh nắng mặt trời. Vì đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc hàng ngày với ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng sự trao đổi chất, lượng calo bị đốt cháy nhiều, những điều này rất tốt cho việc giảm cân.

Uống đủ nước

Bất cứ một phương pháp giảm cân nào khi thực hiện cũng không thể thiếu nước, mỗi ngày bạn nên uống đủ 2l -2,5 lít nước. Trước khi ăn nên uống một cốc nước để cơ thể thấy nhanh no giảm mức ăn xuống mức có thể.

Trên đây là các thói quen lành mạnh trước và sau giờ nghỉ trưa sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ luôn duy trì được những thói quen này và sớm có được thân hình như mong muốn!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục