Trang chủ » Tin tức » Tổng hợp những mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Tổng hợp những mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả

Thay vì kiêng khem khổ sở và tập luyện vất vả, áp đụng những mẹo làm nhỏ bắp chân sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Thay đổi thói quen hàng ngày với những mẹo làm nhỏ bắp chân dưới đaay là cách đơn giản nhất cho đôi chân thon gọn. Bạn sẽ không cần phải mệt mỏi với công cuộc tập luyện hay ăn kiêng nữa. Tuy nhiên, việc tạo thói quen cần có sự tập trung lớn khi mới bắt đầu. Bạn có thể sẽ “quên bẵng” đi trong những ngày đầu áp dụng, nhưng chỉ cần vượt qua thời gian này, bạn có thể giảm mỡ bắp chân theo thói quen mà không hề mệt mỏi.

  1. Kiễng chân bất kỳ lúc nào có thể
Những mẹo làm nhỏ bắp chân rất đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ. Bạn hãy thử kiễng chân khi đứng, bắp chân sẽ thon gọn nhanh chóng đấy.

Những mẹo làm nhỏ bắp chân rất đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ. Bạn hãy thử kiễng chân khi đứng, bắp chân sẽ thon gọn nhanh chóng đấy.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều khoảng thời gian trống có thể sử dụng để tập luyện. Những khi chờ xe, đợi bạn bè hay đơn giản là đang xếp hàng mua vé xem phim, bạn có thể tranh thủ kiễng chân để giảm mỡ bắp chân hiệu quả. Chú ý để đầu gối thẳng, hai bàn chân để sát nhau và giữ nguyên tư thế kiễng chân càng lâu càng tốt. Nhờ sức căng của cơ chân sau, đây là mẹo làm nhỏ bắp chân rất đơn giản mà hiệu quả.

  1. Dựa chân lên tường khi nằm

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy, bạn chỉ cần dơ thẳng chân và tựa hoàn toàn lên tường trong khoảng 10 phút. Nghe rất đơn giản nhưng đây là mẹo làm nhỏ bắp chân này không hề tầm thường. Khi bạn để chân thẳng hoàn toàn trong thời gian đủ dài, các cơ bắp chân sẽ căng ra, vùng bắp chân cần phải sử dụng lực để căng và nâng chân nên giảm mỡ rất tốt. Chỉ cần chú ý giữ chân thẳng đứng, bụng hơi hóp và thở nhịp nhàng, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài ngày áp dụng.

  1. Ngâm chân kết hợp với massage
Ngâm chân với trà xanh hàng ngày là mẹo làm cho bắp chân nhỏ lại hiệu quả.

Ngâm chân với trà xanh hàng ngày là mẹo làm nhỏ bắp chân hiệu quả.

Hàng ngày, việc đi lại, di chuyển khiến đôi chân trở nên mệt mỏi, sưng phù. Hơn nữa, do phải nâng đỡ cơ thể nên vùng bắp chân sẽ trở thành khu vực chịu nhiều áp lực nhất. Trong một thời gian dài, bắp chân có thể to và cứng lại, do đó, việc cải thiện tuần hoàn khu vực bắp chân là một trong những mẹo làm nhỏ bắp chân rất hiệu quả. Không chỉ giúp thư giãn cơ thể, ngâm và massage chân sẽ giúp bạn nhanh chóng có được bắp chân thon gọn.

Cách thực hiện rất đơn giản, chuẩn bị nước ấm trong xô hoặc chậu với mực nước cao hơn mắt cá chân khoảng 8cm, sau đó ngâm chân trong khoảng nửa tiếng trở lên. Hiệu quả giảm mỡ bắp chân sẽ cao hơn nếu ngâm chân với ít muối biển hoặc trà xanh. Trong thời gian đó, kết hợp với việc xoa bóp vùng bắp chân và bàn chân nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và bắp chân thon gọn hiệu quả.

  1. Chú ý chế độ ăn uống
Uống trà xanh thay nước lọc để giảm mỡ cơ thể.

Uống trà xanh thay nước lọc để giảm mỡ cơ thể.

Không nhất thiết phải kiêng khem vất vả, nhưng bạn có thể áp dụng một số mẹo ăn uống sau để bắp chân thon gọn.

  • Cắt giảm tinh bột tinh, chất béo, đồ ngọt,
  • Tăng cường rau xanh, hoa quả,
  • Uống đủ nước, có thể thay thế nước lọc bằng trà xanh để uống mỗi ngày,
  • Không nhịn ăn, không ăn quá no,
  • Giữa các bữa chính, có thể ăn chút hoa quả, salad hoặc các loại hạt để cắt cơn đói.
Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục