Trang chủ » Tin tức » Thắc mắc kinh điển: Đi bộ có làm to bắp chân không?

Thắc mắc kinh điển: Đi bộ có làm to bắp chân không?

“Đi bộ có làm to bắp chân không” chính là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là đối với các chị em đang có ý định giảm cân.

Đi bộ có làm to bắp chân không?

Đi bộ có làm to bắp chân không?

Để biết đi bộ có làm to bắp chân không, cần hiểu được việc đi bộ ảnh hưởng như thế nào đến cơ và mỡ vùng bắp chân.

Đi bộ có làm bắp chân to không?

Thông thường, bắp chân to lên khi hoạt động ở cường độ cao và liên tục, vượt quá giới hạn thông thường, đồng thời có những dưỡng chất cần thiết để tăng cơ. Như vậy, cường độ tập luyện và dinh dưỡng là dinh dưỡng là 2 yếu tố chính khiến bắp chân to ra.

Trong khi đó, đi bộ là cách vận động ở mức nhẹ và trung bình. Khi bạn đi bộ, mỡ vùng bắp chân sẽ được giải phóng, giúp cơ bắp săn chắc, dẻo dai và không đủ sức để làm tăng cơ. Đối với các chị em thì đây là thông tin tốt, phù hợp với mong muốn có được thân hình gọn gàng, cân đối.

>>>Xem thêm: bắp chân to làm sao để nhỏ lại

Vậy tại sao vẫn có nhiều tranh cãi về việc “đi bộ có làm to bắp chân không”?

Các vận động viên điền kinh thường có bắp chân to do cường độ tập luyện cao và ăn các bữa ăn nhiều dinh dưỡng.

Các vận động viên điền kinh thường có bắp chân to do cường độ tập luyện cao và ăn các bữa ăn nhiều dinh dưỡng.

Có lẽ thắc mắc về việc “đi bộ có làm to bắp chân không” bắt nguồn từ việc thấy được các vận động viên điền, huấn luyện viên thể hình có bắp chân to khiến mọi người lo lắng. Tuy nhiên họ có cường độ luyện tập cao, chế độ ăn giàu dinh dưỡng để nuôi cơ bắp nên bắp chân to là tất nhiên.

Đối với nữ giới, khả năng chân to ra sẽ còn thấp hơn nữa bởi lượng testosterone (hocmon nam tính, đảm nhận việc phát triển cơ bắp) ở nữ giới rất thấp. Nếu bạn đi bộ với mục đích giảm cân thì không cần phải lo lắng chuyện đi bộ có làm to bắp chân không. Hãy cứ cố gắng đi bộ đều đặn, kết hợp với chế độ ăn phù hợp, bạn sẽ có được đôi chân thon gọn, săn chắc.

Cách đi bộ cho bắp chân thon gọn

Đi bộ buổi sáng để giảm mỡ đùi hiệu quả.

Đi bộ buổi sáng để giảm mỡ đùi hiệu quả.

Giải đáp được khúc mắc “đi bộ có làm to bắp chân không”, các chị em có thể thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng cách làm bắp chân thon gọnvà giảm cân hiệu quả, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Bạn hãy cố gắng đi bộ  nhanh vào buổi sáng để giảm cân để hiệu quả đốt mỡ được tối ưu.

– Bạn có thể đi bộ xen kẽ, tập 1 ngày, nghỉ 1 ngày để giảm cân hiệu quả.

– Trong 1-2 ngày đầu, nếu bạn chưa quen đi bộ nhanh, bạn có thể bị đau bắp vế, bắp đùi và một số nhóm cơ liên quan khác, đây là điều hết sức bình thường, hãy cứ kiên nhẫn và những cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng !

– Bên cạnh việc đi bộ, cần chú ý đến hiệu quả giảm cân. Nhiều người thắc mắc “đi bộ có làm to bắp chân không” là do lầm tưởng giữa kết quả của việc đi bộ với chế độ ăn. Nếu bạn đi bộ mà vẫn ăn uống vô độ, bắp chân to nhiều mỡ là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học.

>>> Xem thêm: hút mỡ bắp chân tại Thu Cúc

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục