Trang chủ » Tin tức » Tại sao bắp chân to?

Tại sao bắp chân to?

4 thói quen xấu sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bắp chân to?”. Vậy bắp chân to làm sao để nhỏ lại được??

Ăn uống

Nuông chiều bản thân và ăn uống “thả ga” là một trong những yếu tố hàng đầu khiến bắp chân của bạn bị to ra.

Chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều tinh bột và đường khiến bạn dễ tăng cân và bắp chân là một trong những vùng rất dễ bị tích mỡ. Có thể nói, bắp đùi to quá cỡ là một hệ quả của việc ăn uống vô độ khiến cơ thể bị thừa cân, béo phì. Không chỉ vậy, nó còn có thể kèm theo các căn bệnh nguy hiểm về khớp và tim mạch.

Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng phần chân to và luôn tự hỏi tại sao bắp chân to? thì hãy xem lại chế độ ăn của bản thân nhé.

Ăn uống quá đà đễ khiến vùng bắp chân bị tích mỡ

Ăn uống quá đà đễ khiến vùng bắp chân bị tích mỡ

Luyện tập thể thao sai cách

Luyện tập là cách tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa và giảm các vùng mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện sai cách và thiếu khoa học, thì cách làm này sẽ mang đến những tác động ngược chiều.

Rất nhiều người, vì quá nôn nóng có được kết quả nhanh chóng nên đã đốt cháy giai đoạn, tập liên tục với cường độ rất cao. Điều này khiến cho bắp chân to ra rất nhanh. Không chỉ thế, nếu bạn bỏ tập giữa chừng, điều này cũng dẫn đến việc bắp chân to hơn.

Tập luyện tăng cường khiến bắp chân phát triển

Tập luyện tăng cường khiến bắp chân phát triển

Lười vận động

Nếu bạn tự hỏi tại sao bắp chân to? thì phải chăng bạn đang ít vận động.

Sự lười biếng làm cơ thể dễ dàng tích tụ mỡ thừa và cơ thể không thể đốt cháy được calo. Đồng thời, sự kết hợp giữa việc ít hoạt động và một chế độ ăn nhiều chất béo sẽ là cách ngắn nhất dẫn đến một cơ thể  thừa cân cũng đôi chân thô.

Xem thêm: cách làm thon chân

Tích cực hoạt động, toàn bộ cơ thể sẽ được hoạt động, tiêu hao năng lượng, phần mỡ thừa ở các vùng như bụng, bắp chân sẽ được tiêu bớt. Từ đó, giúp các bạn gái sở hữu thân hình săn chắc và thon gọn hơn.

Lười hoạt động khiến vùng bắp chân dễ tích mỡ

Lười hoạt động khiến vùng bắp chân dễ tích mỡ

Ngồi khoanh chân, vắt chân lên ghế

Ngồi khoanh chân, vắt chân lên ghế là thói quen xấu của không ít người và đây là một trong những lí do khiến phần bắp chân phát triển. Khi chúng ta ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm cho phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng không là ngoại lệ.

Khi phải ngồi khoanh chân, cứ sau một lúc, bạn hãy nhỡ duỗi thẳng chân, massage nhẹ nhàng cho đôi chân một chút nhé. Động tác tuy nhỏ này sẽ giúp ngăn chặn mỡ thừa và tránh tình trạng phù nè ở vùng bắp chân.

Ngồi khoanh chân nhiều khiến vùng chân thiếu sự tuần hoàn máu.

Ngồi khoanh chân nhiều khiến vùng chân thiếu sự tuần hoàn máu.

Đơn giản là thay đổi những thói quen xấu, thiếu khoa học, là các bạn gái sẽ sở hữu một thân hình cân đối với cách làm bắp chân thon gọn, săn chắc.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục