Trang chủ » Tin tức » Những thực phẩm bạn nên tránh nếu không muốn tăng cân vù vù

Những thực phẩm bạn nên tránh nếu không muốn tăng cân vù vù

Cân nặng tăng vù vù luôn là nỗi ám ảnh đối với chị  em phụ nữ.  Việc tích hợp quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo và không có chế độ tập luyện phù hợp chính là nguyên nhân khiến lớp mỡ ngày càng dày và cân nặng tăng mất kiểm soát. Vậy thực phẩm nào khiến tăng cân nhanh? Dưới đây là danh sách các thực phẩm thích hợp cho cô nàng “cò hương” mà tuyệt đối những ao không muốn tăng cân nên tránh.

Khoai tây

Khoai tây là "thủ phạm" khiến cân nặng của bạn mất kiểm soát

Khoai tây là “thủ phạm” khiến cân nặng của bạn mất kiểm soát

Khoai tây là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đây chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Tinh bột khiến cho lượng mỡ tích trữ trên cơ thể của bạn ngày càng nhiều khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.  Hơn thế, khoai tây còn chứa carbohydrate, protein phong phú và chứa hàm lượng đường khá cao. Vì thế hạn chế ăn khoai tây nếu như bạn đang lo lắng về cân nặng.

Thịt nạc

Thịt nạc rất giàu calo, protein rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp, đồng thời là khiến bạn tăng cân. Thịt nạc là nguyên liệu bạn cần giảm tiêu thụ bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến thân hình bạn “quá khổ” và cũng kém thu hút hơn.

Bơ cũng khiến cân nặng tăng nhanh

Bơ cũng khiến cân nặng tăng nhanh

Khá nhiều người biết rằng bơ chính là một trong những loại thực phẩm khiến cân nặng tăng chóng mặt. Những đứa trẻ thích ăn bơ thường có thân hình khá mũm mĩm. Vì vậy hãy tránh xa bơ nếu như không muốn mình ngày càng tăng cân vù vù.

Phô mai

Đây cũng chính là nguyên liệu giúp tăng cân nhanh chóng. Trong phô mai có chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein cùng với canxi, cholesterol và chất béo. Vì thế việc hạn chế ăn phô mai sẽ là cách để bạn tránh những lớp mỡ bám trên cơ thể và giữ thân hình thon gọn đáng mơ ước.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô cũng là một trong những loại thực phẩm khiến bạn tăng cân. Trong trái cây sấy khô có chứa nhiều calo và chất dinh dưỡng, vì thế nó bổ sung năng lượng cho cơ thể và khiến bạn ngày càng tăng cân.

Hạn chế ăn trái cây sấy nếu không muốn cân nặng tăng vù vù

Hạn chế ăn trái cây sấy nếu không muốn cân nặng tăng vù vù

Dầu thực vật

Đây là lý do tại sao những bạn thường xuyên ăn đồ chiên rán lại thường có xu hướng tích trữ mỡ và tăng cân nhiều hơn. Việc thường xuyên sử dụng dầu thực vật để nấu ăn chính là thói quen khiến bạn tăng cân vù vù. Chính vì thế lời khuyên cho bạn là hạn chế sử dụng dầu thực vật để kiểm soát cân nặng và giữ vóc dáng thon gọn đáng mơ ước.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có chứa nhiều protein, các loại vitamin và calo, nó tốt cơ thể nhưng lại khiến cân nặng tăng nhanh chóng. Vì thế mà hạn chế sử dụng bơ đậu phộng cũng là cách hữu hiệu giúp bạn giữ dáng và ngăn ngừa tình trạng tăng cân vù vù. Tránh xa những thực phẩm kể trên để kiểm soát cân nặng và tự tin về vóc dáng.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục