Trang chủ » Tin tức » Những lý do “không tưởng” khiến bạn phát phì

Những lý do “không tưởng” khiến bạn phát phì

Tập thể dục, ăn để giải tỏa nỗi buồn, dùng nhiều chất kích thích… là những lý do “không tưởng” khiến bạn phát phì từ lúc nào không hay. Điều này có vẻ vô lý nhưng thực tế chúng đang “giúp” bạn tăng cân một cách vô điều kiện.

Khi tập thể dục

Những lý do "không tưởng" khiến bạn phát phì

Tập thể dục vừa đủ để tăng cường sức khỏe và giữ gìn vóc dáng.

Luyện tập thể dục là biện pháp giúp cơ thể loại bỏ độc tố và lượng mỡ thừa dưới da, từ đó đem đến cho cơ thể một hình dáng lý tưởng.

Nhưng nếu, luyện tập quá ít, không đủ để giúp cơ thể loại bỏ độc tố thông qua tuyến mồ hôi thì sẽ có tác dụng ngược lại. Cơ thể tích lũy mồ hôi dưới da khiến độc tố bị ứ đọng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm và cơ chế tăng cân lại hoạt động tích cực.

Chính vì lẽ đó, khi bạn tham gia thực hiện các bài tập yêu thích, hãy sắp xếp thời gian hợp lí, đủ lượng cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn.

Khi ăn để giải tỏa nỗi buồn

Những lý do "không tưởng" khiến bạn phát phì

Stress sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn và có nguy cơ bị béo phì.

Nhiều người khi cáu giận, bực mình với một vấn đề nào đó đã lựa chọn cho mình con đường ăn uống để giải khuây. Trên thực tế, bằng biện pháp này đã đem đến một số biểu hiện tích cực, nhưng ngược lại chúng cũng khiến cơ thể tích lũy nhiều calo cùng với lượng cortisol dư thừa.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng béo phì của chị em phụ nữ. Hãy tỉnh táo và lựa chọn con đường giải tỏa tâm lý một cách tích cực bởi những hoạt động xã hội giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và hấp dẫn.

Khi uống quá nhiều chất kích thích

Những lý do "không tưởng" khiến bạn phát phì

Uống nhiều chất kích thích là một trong những nguyên nhân khiến bạn béo phì.

Kích thích quá trình hưng phấn của hệ thần kinh sẽ khiến cho bộ não nảy sinh ra cơ chế sản xuất nhiều cortisol – một loại hocmon căng thẳng khiến cơ thể béo phì.

Cho dù là xuất phát từ đâu, dùng nhiều thực phẩm kích thích, sử dụng thuốc, uống cà phê, rượu hay sự áp lực công việc… đều là thủ phạm phá hoại vóc dáng. Vì vậy, cách tốt nhất cho bạn là hãy duy trì cuộc sống cân bằng và tránh xa những hoạt động gây căng thẳng.

Luyện tập yoga, mát xa, nghỉ ngơi… là những biện  pháp giúp bạn giảm sự căng thẳng quá mức và giảm sự ảnh hưởng tiêu cực đến hình dáng của cơ thể.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục