Trang chủ » Tin tức » Nhảy dây giảm cân, thế nào cho đúng?

Nhảy dây giảm cân, thế nào cho đúng?

Có nhiều phương pháp giảm cân mà bạn có thể áp dụng, trong đó, nhảy dây giảm cân là một bí quyết giúp giải phóng mỡ thừa hiệu quả. Nhảy dây giảm cân thế nào cho đúng?

nhay-day-giam-can

Nhảy dây giảm cân là một bí quyết giúp giải phóng mỡ thừa hiệu quả.

Nhảy dây giảm cân, vì sao?

Nhảy dây trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao được khoảng 450 calo, chỉ 10 phút nhảy dây liên tục sẽ tương đương với bạn khiêu vũ thể thao 20 phút hoăc chạy chậm 30 phút.

Nhảy dây giảm cân, thế nào cho đúng?

Chọn dây phù hợp

Chọn dây nhảy phù hợp với chiều cao của bạn. Hãy gập đôi sợi dây lại, giẫm chân lên sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai. Sợi dây sẽ là quá ngắn nếu tay cầm không tới được nách.

nhay-day-giam-can 3

Chọn dây nhảy phù hợp với chiều cao của bạn.

Chọn giày nhảy

Đúng là bạn hoàn toàn có thể nhảy bằng chân trần hoặc dép, tuy nhiên, mọt đôi giầy đế mềm sẽ giúp tăng sức bật và giảm cân hiệu quả hơn. Đó là chưa kể, một đôi giày thể thao ưng ý cũng giúp tinh thần tập luyện của bạn được nâng cao.

Chuẩn bị trước khi tập

Trước khi tập luyện, bạn cần vận động kỹ các khớp gối, hông, cổ tay, cánh tay… để tránh bị trẹo khớp.

Thời gian để tập nhảy dây giảm cân

Thời gian để tập nhảy dây giảm cân tối thiểu là 30 phút mỗi ngày, và 3-5 ngày mỗi tuần. Nên nhảy dây giảm cân vào thời điểm trước khi ăn sáng. Điều này sẽ làm cho đầu óc bạn tỉnh táo, tăng cường hô hấp và giảm nhu cầu ăn. Nếu tập sau khi ăn, thì cần nghỉ ngơi khoảng 1 giờ 30 phút rồi mới nhảy.

Các kiểu nhảy dây giảm cân

Bạn có thể nhảy bằng hai chân hoặc một chân tùy sở thích. Tốt nhất, trong 3-5 phút đầu, bạn nên nhảy bằng cả hai chân, và nhảy 2 nhịp cho mỗi vòng quay. Sau đó, tăng tốc độ dần và giảm còn một nhịp ở mỗi vòng quay. Mức nhảy trung bình khoảng 140-160 lần/phút. Với mục đích nhảy dây giảm cân, bạn không cần bật nhảy cao.

Môi trường tập nhảy dây giảm cân

Bạn có thể tập góc vườn, trên sân thượng, góc sân… nhưng lý tưởng nhất là sàn gỗ.

Nếu tình trạng mỡ thừa quá nhiều, khiến cơ thể bạn không săn chắc, thon gọn, mà bạn lại không có thời gian thực hiện nhảy dây giảm cân hàng ngày, hút mỡ công nghệ cao là một trong những gợi ý cho bạn. Công nghệ hút mỡ bằng Vaser Lipo được khá nhiều khách hàng lựa chọn, là một trong những phương pháp tiên tiến trên thế giới.

nhay-day-giam-can

Công nghệ hút mỡ bằng Vaser Lipo được khá nhiều khách hàng lựa chọn

Hút mỡ là đại phẫu, để an toàn, theo quy định của Bộ Y tế, hút mỡ cần được thực hiện tại bệnh viện.

Công nghệ Vaser Lipo đang được ứng dụng tại Bệnh viện Thu Cúc. Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, máy móc thiết bị hiện đại, hút mỡ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ như mong muốn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục