Trang chủ » Tin tức » Nguy cơ tiềm ẩn từ những thực phẩm chức năng giảm mỡ bụng

Nguy cơ tiềm ẩn từ những thực phẩm chức năng giảm mỡ bụng

Vì nôn nóng muốn giảm mỡ bụng nhanh để lấy lại vóc dáng sau khi sinh hay để tự tin diện những “bộ cánh” yêu thích mà hiện nay, nhiều chị em đã vô tình lạm dụng các các loại thực phẩm chức năng giảm mỡ bụng khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn mà không đem lại nguy cơ gây tổn hại cho sức khỏe.

ở Việt Nam, số chị em có mỡ thừa vùng bụng chiếm số lượng rất lớn

ở Việt Nam, số chị em có mỡ thừa vùng bụng chiếm số lượng rất lớn

Theo số liệu thống kê, ở Việt Nam, số chị em có mỡ thừa vùng bụng chiếm số lượng rất lớn, rất nhiều trong số đó đã cảm thấy mất tự tin với vòng 2 quá khổ của mình và tìm đến các phương pháp để giảm cân mà không cần vận động đó là sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp giảm mỡ bụng. Tuy nhiên,  trước hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng, nếu không tỉnh táo để lựa chọn, chị em sẽ rất dễ chọn phải loại thực phẩm vừa không có tác dụng giảm cân, không có tác động giảm mỡ và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cụ thể:

  1. Nguy cơ tử vong cao

Nếu không may sử dụng phải loại thực phẩm giảm cân chứa chất DNP thì sẽ gây tổn hại rất lớn đến cơ thể, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Lí giải điều này, chuyên gia cho biết, cơ chế hoạt động của DNP là khiến cơ thể trở nên quá nóng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, do đó đốt cháy nhiều chất béo. Nhưng nó cũng gây ra tình trạng mất nước, nôn mửa và tim đập nhanh hoặc không đều, gây đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế, ở Anh, một nữ sinh 21 tuổi đã tử vong sau khi uống 8 viên DNP để giảm cân, mặc dù cân nặng của cô bình thường.

không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn mà không đem lại nguy cơ gây tổn hại cho sức khỏe.

không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn mà không đem lại nguy cơ gây tổn hại cho sức khỏe.

Trong Báo cáo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ trong một cuộc điều tra cũng đã chỉ ra rằng: Hiện nay, có tới 26/127 các loại thuốc giảm cân đang trôi nổi trên thị trường ghi sai, thiếu thành phần ở bao bì. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca sốc thuốc hoặc tử vong do tác dụng phụ của thuốc. Do đó, thay vì tự lựa chọn và lạm dụng các loại thực phẩm giảm cân, hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

  1. Thực phẩm giảm mỡ bụng khiến cơ thể mất nước

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và chiếm tới 95% thành phần của máu nên việc làm mất nước khi giảm cân là rất dễ. Mất nước là tình trạng ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mỗi người, đặc biệt trong thời tiết nóng hoặc khi bạn đang tập thể dục. Mất nước có thể gây đau đầu, thậm chí đột tử nếu đang vận động mạnh.

Giảm mỡ bằng thực phẩm chức năng, nhất là các loại gây mất nước bằng cách đi tiểu, đi ngoài nhiều là hoàn toàn phản khoa học, gây tác hại lớn đến cơ thể. Đây thực chất là giảm cân giả do làm mất nước của cơ thể, khi uống nhiều nước trở lại, trọng lượng cơ thể lại trở lại như ban đầu. Thực phẩm chức năng hay bất cứ loại thuốc nào gây mất nước, mệt, mất điện giải, không phải là cách giảm cân. Đi ngoài nhiều gây mất nước, mất điện giải, tụt huyết áp, thậm chí nếu nặng có thể gây suy thận, suy gan. Sau đó hình thành phản xạ chán ăn lâu dài. Về nguyên lý, các thực phẩm này thay thế một phần thức ăn tự nhiên. Nó giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các vi chất nhưng lại ít calo, buộc cơ thể phải lấy calo từ mỡ thừa để làm năng lượng cho các hoạt động thường ngày, nguy cơ ở chỗ, một số sản phẩm nói là thực phẩm chức năng giảm cân, nhưng lại gây chán ăn, gây rối loạn tiêu hoá, đi ngoài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  1. Thực phẩm giảm mỡ tiềm ẩn nguy cơ tai biến

Trên thị trường, ngoài những loại thực phẩm có tác dụng thật sự, thì có rất nhiều loại thực phẩm chứa các thành phần gây ức chế hệ thần kinh trung ương, khiến cơ thể người sử dụng cảm thấy chán ăn,  dẫn đến thiếu máu, rối loạn chuyển hóa, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu, nguy hiểm hơn là dẫn đến nguy cơ tai biến, đột quỵ.

trước hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng, nếu không tỉnh táo để lựa chọn, chị em sẽ rất dễ chọn phải loại thực phẩm vừa không có tác dụng giảm cân, không có tác động giảm mỡ và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Trước hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng, nếu không tỉnh táo để lựa chọn, chị em sẽ rất dễ chọn phải loại thực phẩm vừa không có tác dụng giảm cân, không có tác động giảm mỡ và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Còn vô số những nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn đối với những loại thực phẩm giảm mỡ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không được kiểm định rõ ràng. Vì thế, chị em chớ nên tin ngay vào những quảng cáo rầm rồ về tác dụng của các loại thuốc giảm cân “siêu tốc”. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được những loại thực phẩm tốt nhất cho mình, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục