Trang chủ » Tin tức » Tin hay thẩm mỹ » Làm thế nào để thu nhỏ bắp chân?

Làm thế nào để thu nhỏ bắp chân?

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thu nhỏ bắp chân một cách hiệu quả.

  1. Hạn chế carbohydrate và tăng protein

Nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn chứa carbohydrate như gạo, bánh mì… calorie dư thừa từ carbohydrate sẽ tích tụ thành mỡ thừa ở vùng đùi và hông. Do đó, một trong những cách làm thon gọn bắp chân đó là hạn chế tinh bột và thay bằng các món nhiều protein, chất xơ.

Làm thế nào để thu nhỏ bắp chân?

Một trong những cách làm nhỏ bắp chân đó là hạn chế tinh bột và thay bằng các món nhiều protein, chất xơ

  1. Tập thể dục cho đôi chân

Cách làm chân nhỏ lại hiệu quả nhất chính là tập thể dục, ví dụ như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay tập aerobic… Bạn nên tập ít nhất khoảng 45 phút mỗi lần, mỗi tuần/2 lần mới có thể tác động lên bắp chân, tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa và giảm cân, vì nếu tập ít hơn có thể phản tác dụng và làm bắp chân to hơn đấy. Để các bài tập thể dục hiệu quả, bạn nên giảm khẩu phần ăn, cụ thể là ăn ít hơn 600 calorie mỗi ngày và vận động đốt cháy ít nhất 400 calorie.

lam-the-nao-de-thu-nho-bap-chan.jpg1

Cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất chính là tập thể dục

Bạn cũng có thể chơi nhảy dây để giảm béo cực kỳ hiệu quả. Hoạt động này sẽ tác động đến phần mỡ bắp chân, không chỉ giúp chân bạn thon gọn mà còn làm nóng người, giảm stress. Bạn có thể bắt đầu với 30 vòng nhảy và từ từ nâng lên 60-80 vòng mỗi lần, cố gắng nhảy 3-5 lần/ tuần. Khi nhảy, bạn nên giữ lưng thẳng, đồng thời nhấc chân cao để phát huy hiệu quả của bài tập.

  1. Đi thang bộ thay vì thang máy

Cách làm bắp chân nhỏ lại dễ dàng và tiết kiệm nhất là bạn nên đi thang bộ thay vì đi thang máy bất cứ khi nào có thể. Chỉ cần khoảng 15 phút đi thang bộ mỗi ngày, không chỉ quả tim khỏe mạnh hơn mà đôi chân bạn còn thon thả hơn đến không ngờ.

lam-the-nao-de-thu-nho-bap-chan

Cách làm nhỏ bắp chân dễ dàng và tiết kiệm nhất là bạn nên đi thang bộ

  1. Nhón chân

Đây là bài tập cũng rất đơn giản, bạn sẽ dần cảm thấy đôi chân của mình được đốt cháy mỡ thừa rất nhanh. Chỉ cần đứng thẳng, 2 chân chụm lại, 2 tay nắm lại để giữ thăng bằng, sau đó từ từ nhón gót lên, để những ngón chân chịu lực của cơ thể. Giữ tư thế này vài giây sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Những bí quyết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn làm thế nào để thu nhỏ bắp chân. Chúc bạn sớm sở hữu đôi chân thon gọn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục