Trang chủ » Tư vấn » Kinh nghiệm làm đẹp » Đi bộ giảm cân thế nào cho hiệu quả?

Đi bộ giảm cân thế nào cho hiệu quả?

Đi bộ giảm cân là phương pháp được nhiều người áp dụng và khá an toàn trong tiêu hao calo và năng lượng. Tuy nhiên, đi bộ thế nào cho đúng cách để giảm béo hiệu quả nhất không phải ai cũng biết.

di-bo-giam-can

Đi bộ giảm cân là phương pháp được nhiều người áp dụng.

Vì sao đi bộ giảm cân?

Đi bộ giảm cân nhanh chóng và an toàn vì mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng, làm tăng sự trao đổi chất, đốt cháy calo, giúp cải thiện tiêu hóa thức ăn, giúp cơ bắp thường xuyên được cải thiện sức chịu đựng. Đi bộ thường xuyên hàng ngày làm giảm khối lượng mỡ dư thừa để bạn được sở hữu một thân hình khỏe mạnh.

Cách đi bộ giảm béo hiệu quả

Trang phục đi bộ giảm béo nên thế nào?

Hãy chọn một bộ trang phục thoái mái khi đi bộ, dùng giày thể thao dành riêng cho việc đi bộ để cho đôi chân được sải bước thoải mái.

di-bo-giam-can 3

Dùng giày thể thao dành riêng cho việc đi bộ để cho đôi chân được thoải mái.

Tư thế để đi bộ giảm béo?

Không phải đi bộ thế nào cũng giảm béo được. Muốn đi bộ giảm béo, mặt đất và gót chân phải tiếp xúc với nhau, xoay hông về phía trước, vòng eo xoay, thân mình thẳng, nghiêng về phía trước, giữ khuỷu tay ở góc 90 độ, bàn tay thoải mái, đầu thẳng và mắt nhìn về phía trước.

Nên đi bộ giảm mỡ bụng bằng cách nào?

Leo dốc đồi là cách để tăng đốt cháy lượng calo lên nhiều lần so với đi trên địa hình bằng phẳng. Đi bộ giảm mỡ bụng bằng cách leo lên đồi sẽ giúp củng cố và tạo hình một nửa phía bên dưới khỏe khoắn hơn. Nếu khu vực bạn sống không có đồi, có thể leo cầu thang bộ thay cho đi thang máy.

di-bo-giam-can 2

Leo dốc đồi là cách để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nên đi bộ giảm cân bao xa trong mỗi ngày?

Mỗi ngày nên đi bộ với quảng đường tối thiểu là 5 đến 6 km. Lúc đi nên ngắt quãng để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, như vậy việc đi bộ giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

Đi bộ giảm cân vào thời gian nào tốt nhất?

Sáng sớm và buổi tối là hai khoảng thời gian đi bộ giảm cân hiệu quả nhất. Bắt đầu một ngày mới với việc đi bộ 30 phút vừa để hít thở không khí trong lành, làm tinh thần thoải mái vừa giúp tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ. Thời gian đi bộ buổi sáng tốt nhất là lúc 5-6 giờ.

Đi bộ giảm béo buổi tối nên thực hiện 1 tiếng rồi đi ngủ. Nếu ngồi sau khi ăn tối sẽ khiến mỡ thừa có cơ hội tích tụ. Đi bộ trước khi đi ngủ sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa được bổ sung vào cơ thể trong bữa cơm tối.

Những ai không nên đi bộ giảm béo?

Trường hợp sau đây không nên thực hiện đi bộ giảm béo:

  • Người mắc bệnh về xương khớp
  • Người vừa phục hồi sau chấn thương
  • Người có bệnh lý về mạch máu
  • Người mắc hội chứng thận hư, suy thận…

Hi vọng thông qua những kiến thức về đi bộ giảm cân trên, độc giả có thể trang bị thêm cho bản thân những thông tin hữu ích để thực hiện giảm cân bằng đi bộ an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục