Trang chủ » Tin tức » Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu?

Nét đẹp của người phụ nữ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố trong đó có vẻ đẹp về hình thể. Một hình thể đẹp phải đạt được những tiêu chí về chiều cao, cân nặng và vòng eo… Tuy nhiên do sự khác biệt giữa nòi giống, dân tộc nên những con số này vẫn chỉ là tương đối. Vậy dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau đây. 

Thực tế, số đo 3 vòng phụ thuộc vào chiều cao, muốn biết cụ thể thân hình chuẩn của nữ là bao nhiêu bạn có thể dựa vào cách tính dưới đây và các chỉ số khác.

Thân hình chuẩn của nữ cao 1m65

Thân hình chuẩn của nữ cao 1m65 với số đo 3 vòng lý tưởng

Tiêu chuẩn số đo 3 vòng của nữ

Vòng ngực = ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng eo = ½ chiều cao – 22 (cm)

Vòng mông = Vòng 2/0,618 (cm)

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Lưu ý: Khi đo các vòng bạn nên đo ở vị trí chính xác. Ví dụ: vòng ngực đo vòng quanh ngực và đi qua 2 đầu núm vú, vòng eo đo tại vùng eo nhỏ nhất…

Tiêu chuẩn về chiều cao

Chiều cao của phụ nữ phương Tây thường hơn phụ nữ Á Đông 5cm

Tiêu chuẩn chiều cao của phụ nữ phương Tây thường hơn phụ nữ Á Đông 5cm

Thân hình chuẩn của nữ phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao. Với vẻ đẹp hình thể của người phương Tây chiều cao nữ giới 1m70 được cho là lý tưởng. Nhưng chiều cao đẹp của người Việt Nam sẽ là là 160-165 cm (nữ). Những chỉ số này có thể tăng lên trong tương lai.

Tiêu chuẩn về cân nặng

Về cân nặng, thân hình chuẩn của nữ được tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105.

Lưu ý: Nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110 và nếu thấp dưới 160 cm thì cân nặng = chiều cao – 100. Khi tính cụ thể cho từng người thì sai số cho phép có thể từ 3-5.

Vòng ngực tròn đầy và

Vòng ngực tròn đầy và quyến rũ cũng là tiêu chuẩn vẻ đẹp hình thể 

Bên cạnh đó còn có một số yếu tố khác giúp đánh giá chính xác hơn vẻ đẹp ngoại hình nữ như chiều dài thân người, chiều dài tay, chiều dài chân… Ở Việt Nam phụ nữ chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.

Như vậy, dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu? đã được giải đáp bằng các đánh giá ở trên. Đây được cho là những tiêu chí cơ bản và mang giá trị tương đối về hình thể. Một sắc đẹp toàn diện là sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố có thể đong đếm được của ngoại hình và những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục