Trang chủ » Tin tức » Tin hay thẩm mỹ » Chế độ ăn giảm cân sai cách: hậu quả khôn lường

Chế độ ăn giảm cân sai cách: hậu quả khôn lường

Ai cũng muốn mình có một thân hình thon gọn, khỏe mạnh. Tuy nhiên để làm được điều đó không phải là đơn giản, có những chế độ ăn giảm cân sai cách đã để lại những hậu quả khôn lường cho phái đẹp.

che-do-an-giam-can 1

Chế độ ăn giảm cân sai cách đã để lại những hậu quả khôn lường.

Hân đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Thương mại. Năm cuối cấp, làm khóa luận thâu đêm, nên mẹ cô lo cô không đủ sức, đêm ngày tẩm bổ để con gái có sức khỏe. Sự chăm sóc chu đáo của mẹ khiến Hân trở thành một cô nàng mũm mĩm, nặng tới 60 cân với chiều cao 160cm. Những ngày tháng cuối cấp, các lớp rộ lên phong trào chụp ảnh kỷ yếu. Lớp cô dự định tháng 4 sẽ đi chụp ảnh thế nhưng thân hình khiến cô quá lo lắng, đứng ngồi không yên. Mà cũng phải, áo cử nhân không nói làm gì, còn áo dài thì… nghĩ đến mà Hân sợ quá. Hân lập tức nghĩ cách giảm béo cấp tốc để giảm mỡ bụng.

Đúng dịp thực tập cuối khóa cần phải đi thực tế xa. Kế hoạch giảm cân của cô nằm ngoài tầm kiểm soát của mẹ. Hân bỏ ăn hoàn toàn, chỉ ăn rau và hoa quả, không tiêu thụ một loại thực phẩm nào có dầu mỡ. Nhìn bạn cũng phòng ăn uống ngon lành mỗi ngày mà Hân định buông xuôi, nhưng mấy tấm ảnh kỷ yếu lại giúp cô vực dậy tinh thần.

che-do-an-giam-can 2

Cô quyết định thực hiện ăn kiêng giảm béo (Ảnh minh họa)

Áp dụng thực đơn giảm béo đến ngày thứ 4 thì sức khỏe của Hân kiệt quệ dần, đi ngoài mỗi ngày 3-4 lần. Trong lúc làm việc, Hân đã bị tụt huyết áp và ngất phải đi vào viện. Mẹ Hân đến ngay khi có tin báo từ người bạn cùng nhóm.

Bác sĩ cho biết, Hân đã thực hiện chế độ ăn giảm cân sai cách. Dinh dưỡng khoa học cần cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất là đạm, tinh bột,chất béo, vitamin – khoáng chất. Việc kiêng ăn tinh bột và chất béo, đạm hoàn toàn làm cho cô bị thiếu máu, hạ huyết áp, suy nhược cơ thể; nếu cứ kéo dài sẽ rất nguy hiểm.

Sau 1 tuần, sức khỏe của Hân đã dần hồi phục, không cần mẹ nói gì thì Hân cũng nhận thấy cách giảm béo của mình thật nguy hiểm.

che-do-an-giam-can 3

Cần có chế độ giảm cân đúng cách hơn, thực hiện chế độ giảm cân hiệu quả hơn.

Bạn trẻ cần có chế độ giảm cân đúng cách hơn, thực hiện chế độ giảm cân hiệu quả, chớ dại áp dụng cách giảm cân bằng nhịn ăn sai cách, mà có thể có những hậu quả khôn lường.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục