Trang chủ » Tin tức » Chạy bộ đúng cách để làm giảm size bắp chân hiệu quả

Chạy bộ đúng cách để làm giảm size bắp chân hiệu quả

Các chị em thường lo lắng rằng chạy bộ sẽ làm to chân, nhưng thực tế, đây là cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất.

Để giảm size bắp chân, chạy bộ chính là bài tập hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, đối với chị em, để có vẻ đẹp mềm mại, không lộ cơ, cần chú ý những vấn đề sau:

Uống nước trước khi chạy 30 phút

Uống nước trước khi chạy bộ.

Uống nước trước khi chạy bộ.

Uống một cốc nước trước khi chạy 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, từ đó sẽ giảm được size bắp chân. Việc cung cấp nước đủ và kịp thời sẽ không gây căng cơ và tránh trường hơp bị đau bụng khi chạy, giúp hoạt động thể thao trở nên an toàn, thoải mái và đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh việc uống nước, bạn có thể ăn một quả chuối trước khi chạy khoảng 15-20 phút để tránh hoa mắt, chóng mặt do đói.

Tư thế chạy bộ đúng cách để giảm size bắp chân

Chạy bộ đúng cách để làm giảm size bắp chân.

Chạy bộ đúng cách để làm giảm size bắp chân.

Bên cạnh mục đích giảm size bắp chân, chạy bộ còn có hiệu quả giảm mỡ toàn thân và tăng sức khỏe tim mạch. Để kích hoạt được các cơ trong cơ thể hoạt động, cần giữ dáng người luôn thẳng, tay đánh tự nhiên. Việc buông thõng người khi chạy không những làm giảm tốc độ chạy mà còn gây ra các nguy cơ chấn thương. Một thói quen xấu của khá nhiều người khi chạy là nắm chặt tay. Điều này khiến cho các bộ phận khác trên cơ thể cũng cứng nhắc theo. Chú ý chỉ cần giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, thoải mái, không sử dụng lực lên các khớp ngón.

Chú ý cách thở

Hít thở bằng miệng khi chạy bộ sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Hít thở bằng miệng khi chạy bộ sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Mặc dù việc chạy đốt cháy nhiều calo,khiến bạn cảm thấy hô hấp khó hơn và thường vô thức mở miệng để thở. Tuy nhiên cách này sẽ làm bạn mất nước nhanh, khô miệng và nhanh chóng mệt mỏi. Hãy thở bằng mũi nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài, hoặc chú ý hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.

>>>Xem thêm: bắp chân to làm sao để nhỏ lại

Tập vừa đủ

Cách chạy bộ để giảm size bắp chân hiệu quả mà không tăng cơ là đừng chạy quá sức. Khi cơ bắp mệt mỏi và vượt quá giới hạn chịu đựng trong thời gian dài, cơ thể sẽ phát triển nhóm cơ để chịu được các áp lực đó, làm bắp chân thô và to hơn. Cần tăng sức chịu đựng cho cơ thể bằng cách khởi động 5 phút trước khi chạy, tránh chuột rút, căng cơ. Nếu cảm thấy bị đau, tốt hơn hết là ngừng chạy, nghỉ ngơi và điều chỉnh lại mức tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì việc luyện tập đều đặn và ngừng tập 1 ngày trong tuần để các cơ bắp được nghỉ ngơi, thư dãn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục