Trang chủ » Tin tức » Chạy bộ có làm bắp chân to không?

Chạy bộ có làm bắp chân to không?

Chạy bộ có làm bắp chân to không là câu hỏi kinh điển mà bất kì bạn nào bắt đầu luyện tập đều thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn “gỡ rối” thắc mắc đó.

Chạy bộ là môn thể thao rất phổ biến mà bất kì ai cũng có thể thực hiện dễ dàng, gần gũi và không phụ thuộc vào nhiều điều kiện cá nhân. Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin trên mạng, nhiều người vẫn luôn tự hỏi “chạy bộ có làm bắt chân to không?”. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, trước tiên bạn phải hiểu nguyên nhân nào khiến cơ bắp chân, cơ đùi to lên trong luyện tập thể  thao.

Chạy bộ có làm bắp chân to không?

Chạy bộ rất khó để to bắp chân với chế độ tập luyện và ăn uống bình thường

Cường độ tập luyện và chế độ ăn uống là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lượng mỡ và cơ trong cơ thể. Bắp chân chỉ to lên khi hoạt động cường độ cao và liên tục trong thời gian dài, đồng thời, được cung cấp một lượng thực phẩm dinh dưỡng lớn.

Tham khảo: làm sao để bắp chân nhỏ lại

Một ví dụ điển hình là các VĐV điền kinh và VĐV Marathon, các VĐV điền kinh cần tốc độ nên đòi hỏi sức mạnh và sự bùng nổ, do đó cường độ tập luyện của họ rất nặng, họ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để tăng sức mạnh cơ bắp, do đó cơ thể họ thường rất cơ bắp.Ngược lại, các VĐV Marathon không cần nhiều cơ bắp, họ chỉ đòi hỏi sự dẻo dai và bền bỉ, do đó cơ thể họ rất gọn gàng, nhẹ nhàng để tiết kiệm năng lượng khi chạy.

Với điều này, câu hỏi “chạy bộ có làm bắp chân to ra không?” dường như dễ dàng trả lời hơn.

Chạy bộ làm bắp chân to chỉ khi bạn luyện tập với cường độ cao và một chế độ dinh dưỡng quá nhiều prrotein. Chính điều này, bình thường rất khó để chạy bộ làm bắp chân to lên với chế độ sinh hoạt bình thường.

Để hạn chế tình trạng chạy bộ làm bắp chân to, bạn cần lưu ý thêm:

Chạy bộ có làm bắp chân to không?

Khi chạy cần lưu ý 4 điểm để tránh tình trạng tạo cơ lớn vùng bắp chân

  1. Chạy bộ kết hợp với một khẩu phần ăn điều độ là cách làm thon chân

Một chế độ vừa phải, khoa học hạn chế chất béo sẽ giúp phần cơ được săn chắc nhưng không phát triển.

  1. Chạy bộ trên địa hình bằng phẳng

Chạy bộ trên địa hình phẳng sẽ giúp đến phần cơ không phải hoạt động quá nhiều.

  1. Sử dụng mũi bàn chân để chạy bộ

Chúng tôi khuyên bạn không nên chạy với cả bàn chân. Việc chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, tăng được tốc độ dễ dàng hơn và các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm.

  1. Chạy đường dài sẽ không làm to bắp chân

Việc dồn sức chạy ở những quãng đường ngắn sẽ khiến vùng bắp chân phát triển. Chính vì vậy, chạy quãng đường dài với phân bổ sức lực sẽ giúp vùng bắp chân săn chắc hơn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục