Trang chủ » Tin tức » Cách tập giảm mỡ bụng cho nam

Cách tập giảm mỡ bụng cho nam

Những bữa nhậu liên miên, công việc bận rộn ít vận động,… khiến nam giới cũng phải khó chịu về lớp mỡ vùng bụng. Thậm chí, một số người còn lo lắng về bụng ngày càng phát phì. Để giảm mỡ bụng, nam giới cần làm gì? Tập luyện chính là cách hữu hiệu nhất. Dưới đây là vài  cách tập giảm mỡ bụng cho nam mà bạn nên tham khảo.

Động tác gập bụng

Gập bụng là động tác đơn giản nhưng lại có công dụng đánh bay lớp mỡ bụng một cách hiệu quả. Đây chính là một trong những cách tập giảm mỡ bụng cho nam ngay tại nhà. Với động tác này, bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, lúc này 2 gối gấp cong 1 góc khoảng 90 độ đồng thời bàn chân đặt trên sàn. Bạn để 2 tay ra sau hoặc 2 bên đầu, đầu cao hơn sàn 1 chút rồi bắt đầu thực hiện. Đầu tiên bạn đẩy căng cơ bụng, nhấc vai khỏi sàn rồi gập ngực về phía đầu gối, lưng dưới vẫn tiếp xúc với sàn. Sau đó bạn nghỉ 1 chút và căng cơ bụng trở về tư thế ban đầu. Bạn lặp lại động tác trên nhiều lần trong khoảng 20 phút. Thực hiện đều đặn mỡ bụng sẽ  nhanh chóng bị đánh bay.

Gập bụng là cách tập giảm mỡ bụng cho nam

Gập bụng là cách tập giảm mỡ bụng cho nam

Động tác vặn người

Vặn người cũng là động tác được nhiều người áp dụng. Bởi nó có công dụng đánh bay mỡ một cách hiệu quả. Đây là một trong những cách tập giảm mỡ bụng cho nam. Với cách trên, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách ngồi trên sàn, tay cầm tạ, lưng tạo 1 góc 45 độ với sàn nhà. Khi này hai gối hơi cong. Khi tư thế đã chuẩn bị xong bạn vặn thân người sang 1 bên, lưng vẫn giữ 1 góc 45 độ với sàn. Sau đó bạn làm đổi bên và làm như vậy. Thực hiện lặp đi lặp lại và đổi bên liên tục là cách tác động trực tiếp đến vùng bụng và sinh nhiệt giúp tiêu diệt mỡ bụng. Hơn thế, nó còn ngăn ngừa quá trình tích trữ mỡ ở bụng một cách hữu hiệu.

Vặn người cũng là phương pháp đạt hiệu quả cao

Vặn người cũng là phương pháp đạt hiệu quả cao

Động tác lăn tạ đơn

Lăn tạ đơn cũng là một trong những cách tập giảm mỡ bụng cho nam. Với động tác trên bạn chỉ cần thực hiện như sau: Đầu tiên bạn dùng hai tay giữ tạ đơn, tay rộng hơn vai đồng thời gối quỳ xuống sàn nhà.  Tiếp đến bạn dùng lực lăn tạ về phía trước càng xa càng tốt.  Tiếp đến bạn căng cơ bụng và lăn ngược lại. Lưu ý là bạn nên giữ lưng luôn thẳng trong quá trình tập để tránh ảnh hưởng đến cơ thể. Đây chính là cách tập giảm mỡ bụng cho nam mà bạn không nên bỏ qua. Nó vừa đơn giản lại có hiệu quả.

Cách tập giảm mỡ bụng cho nam bằng động tác đu xà nâng gối

Đu xà và nâng gối cũng là cách tập giúp đánh bay mỡ bụng. Với cách trên bạn tiến hành đu người lên xà. Sau đó co gối lên cao gần ngực, 2 chân chụm lại. Bạn giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, lặp đi lặp lại chính là cách giúp bạn lấy lại thân hình 6 múi nhanh chóng.

Bơi lội cũng khá hiệu quả

Bơi lội cũng khá hiệu quả

Ngoài những động tác trên thì bơi lội, chạy bộ, đạp xe, chống đẩy,… kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Nó là cách giúp nam giới loại bỏ lớp mỡ vùng bụng. Tuy nhiên nhiều người không có thời gian tập luyện và muốn giảm mỡ nhanh đã tìm đến với hút mỡ. Hút mỡ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tại Bệnh viện Thu Cúc, hút mỡ sử dụng công nghệ Vaser Lipo hiện đại giúp loại bỏ mỡ thừa tới 95%. Thu Cúc là địa chỉ uy tín, an toàn, chất lượng nên được nhiều người lựa chọn.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục