Trang chủ » Tin tức » Cách mát xa bắp chân thon gọn

Cách mát xa bắp chân thon gọn

Mỗi tối chỉ cần thực hiện cách mát xa bắp chân dưới đây sẽ giúp làm thon gọn vùng bắp chân của bạn hiệu quả.

Cách làm thon gọn bắp chân bằng mát xa được thực hiện với 5 bước cơ bản sau:

Bước  1:

Ngồi xuống ở tư thế thoải mái, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên. Mở bàn tay, úp xuống và bắt đầu miết lên xuống dọc sống trước của chân liên tục. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, nó giúp chân được thư giãn và trở nên ấm hơn.

mát xa bắp chân thon gọn

Mát xa xuôi theo vùng cẳng chân

Bước 2:

Tiếp theo, bạn dùng 2 tay nắm vào phần giữa bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Thao tác này sẽ giúp phần cơ  bắp chân được săn chắc và tăng lưu thông tuần hoàn máu.

mát xa bắp chân thon gọn

Dùng 2 tay bóp vào vùng bắp chân

Bước 3:

Tiếp tục bạn ngồi xuống giống tư thế 1. Nắm hờ bàn tay và miết 2 bên của bắp chân. Thực hiện thao tác này khoảng 10 lần.

mát xa bắp chân thon gọn

Thoa bóp phần 2 bên cẳng chân

Bước 4:

Ngồi ở tư thế một chân duỗi thẳng, một chân co lại, tay phải đặt lên gối trái còn tay trái bắt đầu thực hiện động tác xoa bóp phía sau cổ chân.

Bạn tiếp tục lấy tay bóp nhẹ phần gót chân và bóp mạnh tay phần huyệt ở phía sau cổ chân. Bước 4 này giúp toàn bộ vùng chân thư giãn và dẻo dai hơn.

Xoa bóp vùng cổ chân

Xoa bóp vùng cổ chân

Bước 5:

Bước cuối là bạn dùng một tay, xoa bóp lại toàn bộ bắp chân từ trên xuống dưới và ngược lại. Như vậy, bắp chân sẽ được lưu thông khí huyết và trở nên săn chắc hơn.

Xoa bóp lại toàn bộ phần bắp chân

Xoa bóp lại toàn bộ phần bắp chân

Cách làm bắp chân nhỏ lại bằng cách mát xa này cần được thực hiện thường xuyên vào mỗi tối. Bạn hoàn toàn có thể vừa thực hiện động tác mát xa này trong lúc đang xem phim, vừa giúp thon gọn bàn chân mà không mất thời gian thư giãn của bạn mỗi tối.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục