Trang chủ » Tin tức » Cách làm chân thon dài chỉ với 4 bài tập tại nhà

Cách làm chân thon dài chỉ với 4 bài tập tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều cách làm chân thon dài. Tuy nhiên, luyện tập thể dục được cho là giải pháp hiệu quả giúp chị em nhanh chóng sở hữu vóc dáng lý tưởng cùng đôi chân dài hút mắt.

Bài tập nâng chân

Làm chân thon dài không khó khi bạn chăm chỉ thực hiện với bài tập nâng chân. Theo đó, bạn có thể vừa theo dõi tivi vừa thực hiện hiện động tác này.

Chăm chỉ thực hiện bài tập sẽ giúp chân thon và dài như ý muốn

Chăm chỉ thực hiện bài tập sẽ giúp chân thon và dài như ý muốn

Cách tập: Bạn nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, rồi hạ xuống. Khi cảm thấy mỏi thì xoay người đổi chân. Mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để tập với bài tập này để có kết quả giảm béo tối ưu nhất.

Bài tập đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản để có được đôi chân thẳng và thon gọn

Đi bộ là bài tập đơn giản để có được đôi chân thẳng và thon gọn

Đi bộ là động tác đơn giản mà bạn có thể tranh thủ tập ở bất cứ nơi đâu để giúp đôi chân thon dài. Đây là cách tiết kiệm chi phí giúp bạn giải thoát năng lượng và đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. Lúc đầu chưa quen, bạn có thể đi bộ  5 – 10 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần cho đến lúc  đạt 30 phút. Tuy nhiên, bạn không nên đi bộ quá lâu sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Bài tập ngồi xổm

Ngồi xổm cũng là cách giúp làm chân thẳng và dài ra nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

Bạn nên tập động tác này như sau: đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước song song với mặt đất. Từ từ hạ thấp đến khi hai cẳng chân và hai đùi hợp thành một góc vuông. Giữ tư thế này trong vài giây rồi đẩy người đứng lên, sau đó lặp lại.

Động tác chùng

Đây là động tác có thể tập ngay tại nhà để giúp đôi chân thon nhỏ

Đây là động tác có thể tập ngay tại nhà để giúp đôi chân thon nhỏ

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫn hiệu quả không kém.

Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Với những cách làm chân thon dài như đã kể trên, bạn nên kiên trì thực hiện để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên có chế độ ăn uống và giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh để tránh bị tăng cân và tích mỡ vùng đùi, bắp chân. Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục