Trang chủ » Tin tức » Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất

Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất

Bắp chân to và thô là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em. Vậy cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất là gì? Hãy cùng bỏ túi 6 bí quyết dưới đây để có được đôi chân thon nhỏ và cân đối nhé! 

Bổ sung protein trong mỗi bữa ăn

Hàm lượng protein rất cần thiết cơ thể và quá trình giảm mỡ bắp chân

Hàm lượng protein rất cần thiết cơ thể và quá trình giảm mỡ bắp chân

Các thức ăn chứa tinh bột như gạo, bánh mì… luôn dư thừa carbohydrate sẽ tích tụ thành mỡ thừa vùng bụng, hông và đùi khiến chị em tự ti mặc cảm. Cách làm bắp chân nhỏ lại lúc này là hạn chế ăn tinh bột và thay vào đó là các món giàu protein như rau củ, quả và chất xơ.

Luyện tập cho đôi chân

Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất chính là việc tập thể dục. Các bài tập như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội… đều giúp bắp chân thon nhỏ lại. Mỗi ngày bạn nên dành ra 45 phút để luyện tập các bài tập tác động đến bắp chân, và làm tăng cơ bắp chân đồng thời làm tiêu hao mỡ thừa. Để các bài tập thể dục hiệu quả, bạn nên giảm khẩu phần ăn, cụ thể là ăn ít hơn 600 calorie mỗi ngày và vận động đốt cháy ít nhất 400 calorie.

Có rất nhiều bài tập giúp đôi chân thon nhỏ và săn chắc mà bạn nên chăm chỉ thực hiện

Có rất nhiều bài tập giúp đôi chân thon nhỏ và săn chắc mà bạn nên chăm chỉ thực hiện

Ngoài các bài tập trên bạn cũng có thể tập với bài tập nhảy dây để giảm béo hiệu quả. Hoạt động này sẽ tác động nhanh chóng đến phần bắp chân, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và có khả năng làm nóng người, giảm stress.

Đi thang bộ thay vì thang máy

Cách làm nhỏ bắp chân dễ dàng và tiết kiệm nhất chính là bạn nên đi thang bộ thay vì đi thang máy bất cứ khi nào có thể. Tại văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại… bạn chỉ cần khoảng 15 phút đi thang bộ mỗi ngày, không chỉ giúp tim khỏe mạnh hơn mà đôi chân cũng trở lên thon thả hơn đến không ngờ.

Leo thang bộ cũng được coi là bài tập giúp loại bỏ mỡ bắp chân hữu hiệu

Leo thang bộ cũng được coi là bài tập giúp loại bỏ mỡ bắp chân hữu hiệu

Nhún chân 

Làm bắp chân nhỏ lại bằng bài tập nhún chân cũng rất hiệu quả. Ban đầu, bạn chỉ cần đứng thẳng, 2 chân chụm lại, 2 tay nắm lại để giữ thăng bằng. Sau đó từ từ nhón gót lên và đổ trọng lượng cơ thể về mũi chân. Giữ tư thế này trong vài giây rồi từ từ hạ bắp chân xuống. Nên lặp lại động tác nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục