Trang chủ » Tin tức » Cách làm to bắp chân cho cánh mày râu

Cách làm to bắp chân cho cánh mày râu

Trong khi các eva mong muốn sở hữu đôi chân thon gọn, cánh mày râu lại đau đầu tìm cách làm to bắp chân. Những bí quyết về tập luyện và ăn uống dưới đây sẽ giúp cho các chàng nhanh chóng có được cơ thể vạm vỡ, cân đối.

Cánh mày râu rất dễ tập để cho ngực nở, bụng lên mũi, nhưng lại không biết cách làm to bắp chân để cân xứng cơ thể. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy rất nhiều người có phần thân trên rất cơ bắp, nở nang, nhưng thân dưới lại teo nhỏ. Để tránh tình trạng này, các chàng trai cần điều chỉnh lại các bài tập, tăng cường những động tác dưới đây:

Bài tập Squat nhún

Bài tập squat nhún.

Bài tập squat nhún.

Bài tập này là cách làm bắp chân to hơn một cách đáng kể. Không giống như phái nữ khi tập squat, cánh mày râu nên tập thêm với tạ để có hiệu quả phát triển cơ. Bài tập này quay lưng với một chiếc ghế tập hoặc bậc cao. Hai tay giữ tạ đơn, 1 chân đưa ra sau và tựa mu bàn chân lên ghế tập phía sau. Hạ thấp người, đầu gối phía sau gần chạm sàn, đùi trước song song với sàn. Nhún liên tục khoảng 10 lần rồi đổi chân để hoàn thành 1 hiệp. Tập liên tiếp 4 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Squat tạ ngang vai sau

Bài tập squat tạ vai sau.

Bài tập squat tạ vai sau.

Trong tư thế squat, nắm lấy thanh tạ một cách thoải mái. Đặt thanh tạ trên hai vai sau ,ép chặt xương bả vai. Bước về phía sau, 2 chân rộng bằng hông. Hít sâu và cong hông về phía sau, rồi gập hai gối lại để hạ người xuống rồi trở về tư thế ban đầu. Lưu ý, không cong lưng dưới, hai đầu gối đẩy ra ngoài cả khi người hạ xuống hay nâng lên. Nhún liên tục khoảng 10 lần rồi đổi chân để hoàn thành 1 hiệp. Tập liên tiếp 4 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp. Đây là cách làm cho bắp chân to ra rất hiệu quả, cần tập với nhịp độ từ từ, tăng dần cường độ và mức tạ.

>>>Xem thêm: làm thế nào để bắp chân nhỏ lại

Tập cẳng chân

Tập cẳng chân

Tập cẳng chân là cách làm cho bắp chân to hiệu quả.

Bắt đầu trong tư thế đứng thẳng trên bậc, hai mũi chân trên một khối, hai tay dựa hoặc giữ trên tường hay cột để làm điểm tựa. Nâng 2 gót chân để dồn trọng lượng lên phần mũi, rồi hạ thấp xuống cho đến khi có cảm giác 2 bắp chân duỗi ra. Tập liên tục 10 lần,  nghỉ 30 giây rồi tập tổng cộng 4 hiệp.

Những bài tập trên là những cách làm to bắp chân thông qua việc tập luyện. Cánh mày râu cũng có thể tăng cường chơi thể thao để tăng sức bền cơ thể, hỗ trợ những bài tập chân hiệu quả. Những bộ môn được khuyến khích như đá bóng, đá cầu, bóng chuyền…

Bên cạnh đó, những bí quyết về ăn uống để phát triển cơ bắp cũng là một trong những cách làm cho bắp chân to ra hiệu quả. Những loại thực phẩm tốt nhất để phát triển phần bắp là: thịt bò, thịt gà, chế phẩm từ sữa, cá, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh…

Hi vọng, những cách làm to bắp chân kể trên sẽ hữu ích cho những chàng trai sở hữu body vạm vỡ cân đối. Kết quả sẽ nhanh chóng đạt được, tuy nhiên cần duy trì đều đặn để cơ thể luôn khỏe mạnh, cơ bắp.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục