Trang chủ » Tin tức » Cách giảm mỡ mặt cho nam bằng các bài tập đơn giản

Cách giảm mỡ mặt cho nam bằng các bài tập đơn giản

Khuôn mặt “phúng phính” quá mức không chỉ có ở phụ nữ mà ngay đến cả nam giới cũng có nhiều trường hợp mắc phải. Sau đây là cách giảm mỡ mặt cho nam bằng những bài tập đơn giản mà bạn nên tham khảo.

Nhai kẹo cao su

giam-beo-mat

Hãy thử với nhai kẹo cao su, chắc chắn bạn sẽ có khuôn mặt cân đối

Nhai kẹo cao su tưởng chỉ là sở thích thế nhưng đối với những người muốn giảm béo mặt thì hoạt động này lại có tác dụng đáng kể. Hoạt động nhai kẹo liên tục sẽ tác động đến cơ mặt và giúp đánh tan những mô mỡ thừa không cần thiết. Do đó, phái mạnh nên tích cực nhai kẹo cao su để tạo cho khuôn mặt cân xứng hơn. Cần lưu ý, nên chọn loại kẹo không đường hoặc ít đường để tránh tác dụng phụ.

+++ Bạn nên biết: số đo chuẩn của nam

Nói X và O

Khi nói nhiều, đặc biệt là nói âm X và O sẽ giống như một bài tập làm săn chắc cơ hàm. Khi nói O miệng sẽ tròn lại và khi nói X sẽ buộc miệng và má tạo hoạt động kích thích đến mỡ sâu khó loại bỏ. Để bài tập đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất bạn nên thực hiện trước gương và nói nhiều lần.

Mở miệng rộng 

giam-beo-mat1

Bạn có thể soi vào gương hoặc màn hình điện thoại để thực hiện bài tập này

Khi mở miệng rộng nhất có thể và giữ trong vài giây cũng là mẹo làm săn chắc cơ mặt và mỡ mặt sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập bằng cách khác là ngồi hoặc đứng thẳng rồi đặt ngón tay trên 2 gò má, sau đó nhẹ nhàng nâng da trên gò má. Lúc này không cần mở miệng rộng mà chỉ cần mở miệng hình bầu dục để làm cho cơ mặt hoạt động hết công suất.

Bài tập cười lớn

Cười một cách sảng khoái nhưng cũng cần có kỹ thuật mới có thể làm giảm mỡ mặt cho nam giới hiệu quả. Bạn cần đặt hai tay ở hai mép và dùng lực khép hai mép lại với nhau. Đồng thời cười lớn và giữ tư thế đó khoảng 5 giây rồi thư giãn. Lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến cơ miệng hoạt động, giảm mỡ cho khu vực xung quanh miệng hiệu quả.

Bài tập giảm mỡ cằm

giam-beo-mat2

Mím hoặc quặp chặt môi cũng là cách giảm mỡ cẳm hiệu quả

Cằm là nơi tập trung nhiều mờ thừa nhất, các mô mỡ này thường nhão và chảy xệ khiến khuôn mặt bị rủ xuống trông rất nặng nề. Để khắc phục tình trạng này bạn nên thực hiện động tác như sau:

Giữ người nngồi hoặc đứng thẳng, nghiêng đầu ra sau và nhìn lên trần nhà. Sau đó, dùng răng cặp môi dưới vào miệng và đẩy môi trên ra. Bạn sẽ thấy có lực tác động ở cổ và cơ hàm gần tai. Khi đó nên giữ tư thế này khoảng 5-10 giây, thư giãn và lặp lại 10-15 lần.

Trên đây là các động tác giúp giảm béo mặt cho nam giới hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình này cần được kết hợp với dịch vụ hút mỡ bụng cho đàn ông và quá trình giảm mỡ bụng bằng các bài tập khác như chạy bộ, chấy đẩy… Các bài tập này không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng mà còn làm cơ mặt săn chắc, không chảy xệ. Nếu bạn cần giảm béo mặt trong thời gian ngắn hãy nhờ tới các phương pháp thẩm mỹ. Chúc bạn thành công!

+++ Có thể bạn quan tâm: Bắp chân to phải làm sao

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục