Trang chủ » Tin tức » Cách giảm mỡ đùi chỉ với 5 phút tập mỗi ngày

Cách giảm mỡ đùi chỉ với 5 phút tập mỗi ngày

Nếu không muốn mất thời gian đến phòng tập gym, chị em vẫn có thể giảm mỡ đùi tại nhà chỉ với 5 phút tập mỗi ngày.

Kiễng chân, chùng chân, di chuyển sang ngang… là những bài tập cực kỳ đơn giản, không hề tốn sức lực rất phù hợp với chị em khi luyện tập tại nhà. Theo đó, trước khi luyện tập các bài tập này bạn nên chạy nâng đùi tại chỗ để làm nóng các khớp, cơ. Đồng thời giúp điều hòa nhịp tim và tránh được tình trạng chấn thương trong khi tập luyện.

Đông tác kiễng chân giảm mỡ đùi ở phút đầu tiên là rất quan trọng

Đông tác kiễng chân giảm mỡ đùi ở phút đầu tiên vô cùng quan trọng

Phút 1: Tập kiễng chân

Nhiều người bỏ qua động tác kiễng chân, tuy nhiên đây lại là động tác đòn bẩy giúp giảm mỡ đùi hiệu quả. Theo đó, bạn tập ở tư thế đứng thẳng, hai tay chống hông, phần chân rộng bằng vai. Sau đó 1 chân khụy về phía sau, chân còn lại chống lên trước rồi từ từ hít thở sâu. Đồng thời, dồn toàn bộ lực xuống ngón chân và không để gót chân chạm đất.

Phút 2: Tập nâng chân

Bạn tập ở tư thế ngồi với kỹ thuật như sau: Đầu tiên bạn ngồi dưới thảm và chống 2 tay ra sau lưng rồi từ từ ngả người về, đồng thời nâng chân lên cao sao cho phần đầu gối xuống gót chân song song với sàn nhà. Sau đó bạn từ từ duỗi thẳng chân nhưng không được chạm sàn. Hít vào thở ra đều đặn. Tiếp tục thực hiện động tác trong vòng 1 phút.

Phút 3: Squat và bật nhảy

Bạn cần bật nhảy cao và đúng kỹ thuật ở phút thứ 2

Bạn cần bật nhảy cao và đúng kỹ thuật ở phút thứ 2

Sau khi hoàn thành các động tác kiễng chân và nâng chân phút thứ 3 là thời gian dành cho squat và bật nhảy. Đây là động tác rất quan trọng để giúp cơ đùi săn chắc và tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.

Cách tập: chuẩn bị tư thế nhún chân và đưa thẳng tay ra phía sau (giống tư thế ngồi ếch). Sau đó, bạn dùng lực đùi, mông và chân nhảy bật lên thẳng người rồi tiếp đất bằng ngón chân.

Phút 4: Chùng chân

Sau khi bật nhảy, tập động tác chùng chân sẽ giúp cơ đùi được thư giãn. Theo đó, bạn đứng ở tư thế 2 chân bằng vai chân phải bước lên trước hạ thấp cơ thể sao cho đùi và cẳng chân vuông góc, đầu gối chân trái gần chạm sàn. Bạn dùng lực của bắp chân đẩy người lên rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 1 phút, liên tục đổi chân.

Nếu muốn cơ tay săn chắc bạn có thể tập kết hợp với động tác nâng tạ

Nếu muốn cơ tay săn chắc bạn có thể tập kết hợp với động tác nâng tạ

Phút 5: Di chuyển chân sang ngang

Di chuyển chân sang bên trái hoặc phải. Đồng thời hai tay di chuyển từ trên xuống dưới với tư thế tập kiểu này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Bạn cũng có thể di chuyển tay ngược theo chân để giúp làm săn chắc luôn bắp tay.

Bạn nên kiên trì tập luyện đúng động tác trong vòng 5 phút mỗi ngày để cơ thể săn chắc, đặc biệt sở hữu đôi chân “tỷ lệ vàng” ai cũng mong muốn và mơ ước. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục