Trang chủ » Tin tức » Cách giảm số đo bắp chân

Cách giảm số đo bắp chân

Để làm giảm số đo bắp chân an toàn và hiệu quả cao, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây.

Chạy bộ để làm bắp chân thon gọn dưới và định hình lại chân
Chạy bộ là phương pháp cực hữu ích giúp làm thon gọn bắp chân. Thay vì áp dụng chạy nước rút  hãy áp dụng phương pháp chạy bền nghĩa là chạy chậm nhưng với khoảng cách xa. Hãy chạy trên địa hình bằng phẳng ở ngoài trời hoặc chạy trên máy cardio trong phòng tập gym. Bài tập này sẽ nhanh chóng giúp bạn có đôi chân thon gọn nhưng vẫn giữ bắp chân săn chắc và quyến rũ. Bài chạy bền có thể giảm kích thước của các cơ bắp chân và làm giảm các mô mỡ xung quanh nó (và ở khắp mọi nơi khác). Một cách đơn giản, nó sẽ giúp bạn giảm mỡ từ bắp chân và  đồng thời làm giảm khối lượng cơ ở bắp chân dưới.
Tránh các hoạt động phải dùng đến sức mạnh của cơ bắp chân

cach-giam-so-do-bap-chan

Những hoạt động phải dùng đến cơ bắp chân sẽ làm cho bắp chân của bạn to hơn

Những hoạt động phải dùng đến cơ bắp chân sẽ làm cho bắp chân của bạn to hơn. Ví dụ: Dốc nghiêng trên máy chạy bộ đặc biệt và đồi chạy sẽ phát triển bắp chân và làm cho bắp vế lớn hơn.
Tránh những hoạt động cần sử dụng lực chân để nhảy
Ví dụ như nhảy dây. Bơi lội, đi bộ là những bài tập tuyệt vời để cơ bắp chân thon nhỏ. Tuy nhiên, thay vì đốt calo bằng cách tăng cường độ tập hãy kéo dài thời gian tập luyện.
Tránh các máy bước và các loại bài tập leo núi

cach-giam-so-do-bap-chan.jpg1

Tránh các máy bước và các loại bài tập leo núi

Vì đây là những loại bài tập phải sử dụng lực ở chân nhiều và mạnh nhắm mục tiêu tăng cơ bắp chân ngược lại với mục đích làm nhỏ bắp chân dưới của bạn.
Áp dụng bài tập chống đẩy với tường
Đứng xoay mặt vào tường với chân trước cách tường khoảng một bước chân và đưa một chân ra sau cách tường khoảng 1m. Giữ thẳng chân sau, chân trước khuỵ phía trước và tay tựa vào tường, trong khi bạn nghiêng về phía trước. Bàn chân nên được trỏ thẳng về phía trước và gót chân trên mặt đất. Giữ trong vòng 15 – 30 giây, đổi chân và lặp lại. Bạn nên cảm thấy căng ở mặt sau của chân. Bài tập này sẽ giúp bắp vế thon gọn.

Tham khảo: bắp chân to phải làm sao

Chế độ dinh dưỡng để có bắp chân thon nhỏ

cach-giam-so-do-bap-chan.jpg2

Hạn chế ăn các loại thực phẩm công nghiệp được nuôi bằng chất vỗ béo chứa nhiều Estrogen

Áp dụng chế độ ăn uống giàu protein (như thịt, trứng, sữa) và các loại vitamin, khoáng chất và canxi có trong các thực phẩm như tôm, cua, cá hay các loại rau có màu sắc đậm (xanh đậm, đỏ, vàng). Hạn chế ăn các loại thực phẩm công nghiệp được nuôi bằng chất vỗ béo chứa nhiều Estrogen. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế thực phẩm đóng gói, vì chúng thường chứa nhiều muối, dễ làm da căng phồng, làm chân to hơn bình thường. Uống nhiều nước. Việc uống nước nên uống từ từ, không nên uống quá nhiều nước trong một khoảng thời gian quá ngắn. Uống nước sẽ rất có lợi cho quá trình tiêu hao Estrogen. Khi uống nước, cơ thể sẽ lập tức sinh ra một lượng nhiệt để làm nước ấm lên cho phù hợp với thân nhiệt, từ đó sẽ làm tăng đáng kể năng lượng bị tiêu hao và làm giảm đi Estrogen dư thừa. Khi Estrogen giảm đồng nghĩa lượng mỡ ở các bộ phận sẽ giảm, bao gồm cả vùng đùi và vùng bắp chân

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục