Trang chủ » Tin tức » Tin hay thẩm mỹ » Bí quyết giảm cân sau sinh nhờ mẹ chồng hiện đại

Bí quyết giảm cân sau sinh nhờ mẹ chồng hiện đại

Sau sinh, đa số mẹ nào cũng trăn trở vấn đề làm thế nào để lấy lại cân nặng như thời con gái. Em xin được chia sẻ một bí quyết giảm cân sau sinh của mẹ chồng em để các mẹ có thể thử áp dụng.

bi-quyet-giam-can-sau-sinh 1

Sau sinh, mẹ nào cũng trăn trở vấn đề làm thế nào để lấy lại cân nặng như thời con gái.

Hồi chưa lấy chồng, vì tính em khá thẳng tính và không biết lấy lòng người khác nên cả nhà em ai cũng bảo, chỉ sợ lúc đi lấy chồng sẽ khắc khẩu với mẹ chồng. Em cũng lo lắm. Đọc nhiều bài báo, thấy cái cảnh phải khép nép, lấy lòng mẹ chồng, mà em lo quá. Lúc có người yêu, anh đưa về ra mắt, em cũng rụt rè, ái ngại. Thế nhưng, mẹ chồng khá thoải mái, không để ý để tứ gì nên cũng dần yên tâm hơn. Kể lại cho cô bạn thân nghe, thì cô lắc đầu: “Ối dời, lúc đầu ai chả thế, sau sống với nhau cơ mới lắm chuyện. Như tôi nhịn hết nước cuối cùng còn phải chuyển ra ngoài.”

Cưới nhau thời gian đầu em thấy cũng khá êm đềm. Việc ai người nấy làm. Ăn xong mẹ chồng thường đi tập thể dục, vợ chồng em muốn ra ngoài chơi thế nào bà cũng không quan tâm. 1 tháng sau em có thai. Bà vui lắm. Từ khi em có thai bỗng dưng lại mắc chứng thèm ăn. Mẹ chồng em rất hốt hoảng vì em tăng cân quá nhanh, bữa ăn nào bà cũng nhắc em ăn ít thôi. Em nghĩ đã đến lúc mẹ chồng bộc lộ rồi, con chửa đẻ ăn nhiều thì tốt, sao lại cấm thế này. Chả bù cho mẹ em luôn giục chị dâu ăn suốt ngày đêm. Em giận mẹ chồng cả tuần liền vì nghĩ mẹ không biết thương con thương cháu. Thế nhưng, khi đến gặp bác sĩ để khám thai, bác sĩ đã bảo em tăng cân quá nhiều, như thế, sẽ khó cho sinh nở. Bác sĩ còn lập một thực đơn ăn uống điều độ cho em để tránh việc tăng cân quá nhanh.

bi-quyet-giam-can-sau-sinh 2

Bác sĩ đã lập nên cho tôi chế độ ăn uống thích hợp.

Sau sinh, em vẫn nặng cân rất nhiều so với thời con gái. Nhìn thân hình sồ sề, ngán ngẩm, mấy lần mẹ chồng em bắt gặp em thở dài khi soi gương. May mắn thay, mẹ là người phụ nữ hiện đại, từng đi du học ở Nhật về nên đã giúp em thực hiện giảm cân sau sinh.

Mẹ lên thực đơn chi tiết trong từng bữa ăn, nấu canh rong biển, canh rau ngót… và em phải ăn một bát trước bữa ăn. Mẹ bảo ăn canh làm chúng ta có cảm giác no và ăn ít cơm hơn. Các món ăn hạn chế tối đa chiên, rán; chủ yếu là hấp, luộc. Bữa ăn thường có cá và rau, được thay đổi nên không có cảm giác chán. Để tăng thêm ý thức giảm cân cho em ngày nào mẹ cũng nhắc em phải giảm cân, phụ nữ béo quá không đẹp, rồi chồng ra ngoài lắm kẻ dèm pha. Hơi tự ái nhưng rồi tấm chân tình của mẹ đã cho em tin rằng ý của mẹ hoàn toàn là ý tốt.

Và một trong những bí quyết giảm cân sau sinh mẹ chồng đã áp dụng cho em là uống trà xanh. Sáng nào mẹ cũng pha cho em một bình nước trà xanh loãng để uống. Mẹ chồng phân tích trong trà xanh có chứa nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C và PP… tốt cho cơ thể, hơn nữa là trà xanh có thể đốt cháy 100 calo mỗi ngày.

bi-quyet-giam-can-sau-sinh 3

Trà xanh là một trong những bí quyết giảm cân sau sinh hiệu quả.

Áp dụng triệt để những bí quyết giảm cân sau sinh của mẹ chồng, em đã về được cân nặng so với thời chưa bầu bí chỉ 5 tháng sau sinh. Hi vọng là những chia sẻ của em sẽ giúp các mẹ có thể thành công với công cuộc lấy lại vóc dáng thọn gọn của mình. Chúc các mẹ thành công!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục