Trang chủ » Tin tức » Bạn đã biết về chạy bộ giảm cân?

Bạn đã biết về chạy bộ giảm cân?

Chạy bộ giảm cân là phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để chạy bộ giảm cân mang lại hiệu quả tối đa.

chay-bo-giam-can 1

Chạy bộ là phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả cao.

Chạy bộ giảm béo hoàn toàn có cơ sở khoa học, được nhiều người áp dụng. Theo nghiên cứu, chạy bộ 30 phút sẽ giảm được khoảng 300calo, gấp đôi so với việc đạp xe, bơi hay đi bộ… Tuy nhiên, cách chạy thế nào bạn cần chú ý để phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

Chú ý mức độ chạy

Chạy bộ giảm cân khi mới bắt đầu để làm quen nên ở mức độ vừa phải và thời gian ngắn. Sau đó có thể kết hợp với đi bộ và chạy bộ, để hồi sức mà vẫn có thể đốt cháy năng lượng. Một thời gian chạy, bạn sẽ biết được sức của mình phù hơp với mức độ, tốc độ chạy thế nào.

Nên chạy thường xuyên

Chạy giảm cân cần phải chạy thường xuyên, ít nhất 4-5 buổi mỗi tuần để đốt cháy calo và thúc đẩy trao đổi chất. Nếu chỉ có chạy khi hứng lên không theo một kế hoạch việc chạy bộ giảm cân sẽ phản tác dụng.

Chọn giày phù hợp để chạy bộ giảm béo

Nên mua đôi giày thể thao chuyên dụng để phục vụ cho việc chạy bộ giảm cân. Những đôi giày nếu đã quá hư hỏng, cứng, không chắc chắn… sẽ làm tổn thương chân, việc luyện tập sẽ ảnh hưởng. Hãy chọn giày có kích cỡ phù hợp để chuyển động linh hoạt khi chạy.

chay-bo-giam-can 2

Chọn giày có kích cỡ phù hợp để chuyển động linh hoạt khi chạy.

Thời gian chạy bộ giảm cân

Thời gian chạy bộ tốt nhất là khoangt 5- 6 giờ sáng và 8-9 giờ tối.

Các cách chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân can thực hiện đúng cách, kiên trì và đều đặn. Không nên chạy mãi ở một địa hình, bạn nên chạy ở nhiều nơi khác nhau, thay đổi không gian sẽ làm cảm giác của bạn tốt hơn. Và đây là các cách chạy bộ giảm béo hiệu quả được nhiều người áp dụng:

Chạy bộ cự ly dài

Đây là kiểu chạy phổ biến, giúp đốt cháy calo một cách từ từ, rèn luyện một sức khỏe dẻo dai. Ban đầu bạn chạy chậm, sau đó tăng tốc lên dần dần và cuối cùng là chạy nước rút về đích. Bạn cần duy trì thường xuyên thì mới đạt được hiệu quả.

 Chạy cự ly ngắn

Đây là kiểu chạy khá vất vả cho những người mới bắt đầu làm quen. Kiểu chạy này sẽ phải tăng tốc ngay từ đầu cho đến khi kết thúc. Chạy cự ly ngắn là cách chạy đốt cháy calo nhanh, giảm cân nhanh trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy xem xét sức khỏe của mình có cho phép hay không.

chay-bo-giam-can 3

Chạy cự ly ngắn là cách chạy đốt cháy calo nhanh, giảm cân nhanh trong thời gian nhanh chóng.

Chạy bộ cầu thang

Chạy bộ cầu thang là cách giảm cân khá lý tưởng không mất nhiều thời gian mỗi ngày. Nên chọn những cầu thang thoáng rộng. Khi mới bắt đầu tập nên tập từ từ để tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Chạy giảm cân bằng cách vượt chướng ngại vật

Đây là cách chạy khá vất vả, đòi hỏi nhiều kỹ năng tuy lại khá thú vị cho những người biết cách áp dụng. Kiểu chạy này đốt cháy nhiều calo, tăng khả năng linh hoạt. Khi mới bắt đầu nên chọn chướng ngại vật nhỏ để an toàn trong luyện tập.

Chạy bộ đúng cách sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời trong giảm cân, đem lại cho bạn một sức khỏe tốt và cơ thể thon gọn, tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian kiên trì giảm cân bằng chạy bộ thì bạn có thể tham khảo công nghệ hút mỡ công nghệ cao. Hiện nay công nghệ hút mỡ bằng Vaser Lipo đang là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, được FDA chứng nhận về an toàn và hiệu quả.

Hút mỡ là đại phẫu, vì vậy, để an toàn Bộ Y tế quy định nên thực hiện tại bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện đang ứng dụng độc quyền công nghệ Vaser Lipo. Với đội ngũ bác sĩ chất lượng chuyên môn cao, áp dụng máy móc thiết bị hiện đại, quy trình đảm bảo chuẩn theo Bộ Y tế, hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều… đem lại hiệu quả và an toàn khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Những thông tin về chạy bộ giảm cân hiệu quả cũng như chia sẻ về cách giảm cân bằng công nghệ Vaser Lipo hi vọng đã giúp độc giả có những kiến thức hữu ích, sớm lấy lại được thân hình cân đối, thon thả. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục