Trang chủ » Tin tức » Bài tập khắc phục bắp tay to

Bài tập khắc phục bắp tay to

So với mỡ vùng bụng, mông và đùi thì mỡ cánh tay là phần khó giảm nhất. Tuy nhiên, nhược điểm này cũng có thể khắc phục nếu chú ý tập luyện với những động tác giúp cơ tay săn chắc. 

Tăng cơ bắp tay

Để tăng cơ và giảm mỡ bắp tay bạn nên tập với các bài tập như tập tạ và chống đẩy để có được hiệu quả tốt nhất.

+ Tập tạ: Chuẩn bị 1 quả tạ khoảng từ 2 – 5 kg tập với từng tay. Đầu tiên, bạn đứng ở tư thế thẳng người mỗi tay cầm một quả tạ. Sau đó, dùng lực tay phải nâng tạ lên ngang vai, tay trái buông thõng tự nhiên rồi hạ tạ, đồng thời đổi tay nâng. Thực hiện động tác này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp khắc phục bắp tay to, chất béo ở phần bắp tay sẽ bị đốt cháy, tay sẽ săn chắc và thon nhỏ dần.

Nâng tạ theo đúng như chỉ dẫn sẽ giúp chị em sớm sở hữu bắp tay thon nhỏ

Nâng tạ theo đúng như chỉ dẫn sẽ giúp chị em sớm sở hữu bắp tay thon nhỏ

+ Chống đẩy: Nếu không thích với bài tập đẩy tạ bạn có thể tập chống đẩy để làm tăng cơ bắp tay. Đây là bài tập đơn giản, xong lại tốn nhiều sức lực, đòi hỏi người tập phải giữ được nhịp thở đều đặn mới cho kết quả tối ưu.

Tăng cơ tam đầu bắp tay

Cơ tam đầu bắp tay nằm ở mặt sau của cánh tay (tính từ vai đến khớp khuỷu tay). Vận động cơ tam đầu sẽ giúp khắc phục tình trạng bắp tay bị nhão, chảy xệ do lượng mỡ tích tụ quá nhiều. Bài tập hiệu quả cho phần cơ này là:

+ Tập với ghế: Chuẩn bị 1 chiếc ghế dài hoặc ghế cố định và tập ở tư thế ngồi. Trước hết, giữ tư thế thẳng lưng, 2 chân đặt về phía trước với vai trò là điểm tựa vững chắc của cơ thể. Sau đó, đặt 2 tay lên ghế, lòng bàn tay hướng xuống dưới, các ngón tay giữ chặt mép ghế. Đồng thời, từ từ nhấc phần hông lên và trượt cơ thể khỏi ghế. Tiếp tục hạ thấp cơ thể về phía sàn nhà, cho tới khi phần bắp tay phía trên song song với sàn. Cuối cùng, từ từ đẩy cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

Tốt nhất nên chọn ghế cố định để luyện tập để tránh bị tổn thương

Tốt nhất nên chọn ghế cố định để luyện tập để tránh bị tổn thương

Bài tập này tuy hơi khó nhưng lại giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng cơ tam đầu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập với bài tập chống đẩy hoặc nâng tạ cũng cho kết quả tương tự.

Bài tập tam giác cơ tròn

Tam giác cơ tròn là vùng cơ từ đầu vai của đến giữa xương cánh tay trên. Để làm săn chắc cho tam giác cơ tròn, tập tạ là động tác tốt nhất.

+ Động tác 1: Giữ hai quả tạ ở 2 cánh tay dọc 2 bên cơ thể, lòng bàn tay hướng vào trong. Sau đó, nhấc tạ lên trên cho đến khi cánh tay song song với sàn nhà, khuỷu tay hơi cong. Cuối cùng, từ từ hạ tạ xuống hai bên và lặp lại.

Giảm bắp tay với tạ là bài tập không khó

Giảm bắp tay với tạ là bài tập không khó đối với chị em

+ Động tác 2: Giữ 2 quả tạ ở 2 tay, sau đó nâng tạ lên đến cằm sao cho lòng bàn tay hướng vào trong. Giữ nguyên tư thế này khoảng 1 phút rồi hạ tạ xuống và lặp lại động tác.

Bài tập săn chắc cánh tay

Đi bộ, chạy bộ, bơi lộn, thể dục nhịp điệu… là nhóm những môn thể thao giúp khắc phục bắp tay to hiệu quả. Đây chỉ là 1 dạng bài tập tim mạch, nhưng nếu tập từ 1 – 2 giờ mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và vùng cánh tay.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục