Trang chủ » Tin tức » Bài tập giảm bắp tay cho nữ

Bài tập giảm bắp tay cho nữ

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì tập các bài tập giảm bắp tay sẽ giúp chị em nhanh chóng sở hữu đôi tay thon nhỏ và săn chắc hơn. 

Tập tạ

Tập tạ cũng là một trong những bài tập giảm bắp tay hiệu quả cho nữ. Chắc chắn sau một thời gian luyện tập chăm chỉ bạn sẽ có được đôi cánh tay thon gọn, săn chắc.

Bài tập làm nhỏ bắp tay với tạ nên được thực hiện đều đặn

Bài tập làm nhỏ bắp tay với tạ nên được thực hiện đều đặn mỗi ngày

Cách tập: Tập ở tư thế đứng, đầu tiên bạn rang rộng bằng vai, hai tay buông thong, giữ mỗi bên tay 1 quả tạ có trọng lượng từ 2-4kg (tùy theo khả năng và vóc dáng của mỗi người), lòng bàn tay hướng về phía ngang sườn. Sau đó, nâng tạ từ dưới lên ngang vai, đồng thời xoay cổ tay cho lòng bàn tay hướng vào người để các khớp tay được vận động. Tiếp tục hạ tạ xuống và đẩy về phía sau, bạn nên lặp lại các động tác này nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Đấm bốc

Mô phỏng đấm bấm bốc là động tác giúp làm săn bắp tay và làm tiêu hao mỡ thừa tích tụ tại vùng này. Đây là bài tập giảm mỡ bắp tay được nhiều chị em lựa chọn.

giam-bap-tay

Để giảm bắp tay hiệu quả bạn nên tập đúng kỹ thuật đấm bốc

Cách tập: Bạn rang rộng 2 chân, giữ đầu gối thả lỏng và thẳng lưng. Sau đó, bạn giơ 2 tay trước ngực và đấm tay về phía trước, thực hiện 15 lần mỗi bên. Đối với động tác đấm móc lên, bạn hãy bắt đầu khi cánh tay gập lại một góc 90 độ. Đấm móc lên ngang với ngực bạn với 15 lần mỗi bên. Thực hiện từ 15-20 nhịp/ lần tập, ít nhất 2-3 lần/ ngày.

Chống đẩy

Chống đẩy là một bài tập dễ mà khó. Thực hiện động tác này bạn sẽ bị mất nhiều sức, song đây lại là bài tập thu nhỏ bắp tay hiệu quả.

giam-bap-tay1

Chống đẩy là bải tập giảm mỡ bắp tay quen thuộc của nhiều chị em

Cách tập: Bạn chống 2 chân và 2 tay xuống sàn. Sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau. Sau đó, dùng lực của hai tay đẩy người lên rồi hạ xuống. Nên thực hiện động tác này 15-20 nhịp, ít nhất là 2-3 lần mỗi ngày. Lưu ý, bạn nên tập trước gương để kiểm tra cách tập và cường độ vận động của mình. Trong khi tập nên giữ chân thẳng và cơ thể song song với sàn nhà để có được hiệu quả cao nhất.

Lắc chéo chân 

Để giảm mỡ bắp tay nhiều chị em lựa chọn động tác lắc chéo chân rồi đổi tay. Bạn nên đứng ở tư thế thẳng, hai tay gập ở phần khuỷu tay đồng thời hướng tay ra phía trước và hướng tay trái xuống dưới. Với tư thế tay trên tay dưới thì chân phải thẳng, chân trái hơi co đẩy chéo về phía bên phải. Sau đó bạn đổi tay phải, trái cho việc gập tay trên, dưới. Bạn nên lặp lại động tác từ 15 – 20 lần để có được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục