Trang chủ » Tin tức » 9 ngộ nhận về giảm cân

9 ngộ nhận về giảm cân

Với những chị em có thân hình tròn trịa, mũm mĩm, giảm cân luôn là vấn đề khá đau đầu. Đâu là nguyên nhân khiến họ mãi không thực hiện được việc giảm cân thành công, 9 ngộ nhận về giảm cân sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm mà phái đẹp thường mắc.

9-ngo-nhan-ve-giam-can 1

Những ngộ nhận khiến phái đẹp giảm cân không thành công.

Nhịn ăn là biện pháp giảm béo nhanh nhất

Đây là một trong 9 ngộ nhận về giảm cân mà chị em thường mắc phải. Nhịn ăn làm quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, cơ thể thiếu nhiệt lượng sẽ gây ra các phản ứng tiêu cực. Nhịn ăn trong vòng vài ngày sẽ dễ khiến teo cơ.

Ăn mỗi ngày một bữa

Chị em muốn giảm cân thường chỉ dám ăn một bữa mỗi ngày. Đây là sai lầm trong giảm béo. Nếu chỉ ăn một bữa mỗi ngày, cơ thể sẽ xuất hiện cơ chế tiết kiệm nhiệt lượng, và điều này dễ làm bạn bị béo lên.

Tập luyện đổ được mồ hôi là giảm cân nhanh chóng

Đúng là tập luyện vận động giúp bạn tiêu hao calo và giảm cân. Tuy nhiên không nên lấy tiêu chí đổ mồ hôi nhiều hay ít để đo sự giảm mỡ. Đổ mồ hôi chỉ cho thấy bạn bị mất đi một lượng cân nặng mang tính chất tạm thời. Lượng này sẽ được trả lại khi bạn uống nước.

9-ngo-nhan-ve-giam-can

Không nên lấy tiêu chí đổ mồ hôi nhiều hay ít để đo sự giảm mỡ.

Tập luyện thường xuyên

Do nóng lòng giảm cân, một số chị em đã thực hiện tập luyện quá nhiều, với cường độ mạnh trong thời gian dài. Điều này sẽ làm thay đổi cấu trúc tim, gây cơn co thắt lồng ngực, và tăng nguy cơ tăng tích tụ canxi tại thành động mạch, khiến bệnh tim mạch có thể xảy ra. Hãy tập luyện phù hợp thể trạng và hợp lý.

Đeo khuyên tai sẽ giúp giảm cân

Có lời đồn cho rằng khuyên tai chính là cách châm cứu nhằm kiểm soát tính háu ăn. Tuy nhiên thật sai lầm, vì các khuyên tại lại móc vào phần sụn cứng, không phải là huyệt, nên không có tác dụng này.

Muốn giảm cân bộ phận nào thì tập luyện ở bộ phận ấy

Cần hiểu rằng, hoạt động chuyển hóa năng lượng tác động lên toàn cơ thể và tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm toàn bộ. Tập luyện ở một bộ phận làm cho bộ phận đó săn chắc hơn chứ không giảm mỡ cục bộ tại khu vực ấy.

Kiêng hoàn toàn chất béo

Hạn chế hoàn toàn chất béo trong chế độ giảm cân là điều sai lầm. Chất béo có vai trò quan trọng, bổ sung năng lượng, là dung môi hòa tan khoáng chất và vitamin giúp cho các bộ phận hấp thu tốt hơn và tạo năng lượng hoạt động cho cơ thể. Thêm nữa, các axit béo là thành phần chính cấu trúc nên màng tế bào, tế bào thần kinh, và các mô trong các bộ phận.

9-ngo-nhan-ve-giam-can 2

Chỉ ăn rau củ và kiêng hoàn toàn chất béo là cách giảm cân sai lầm.

Không nên kiêng hoàn toàn chất béo. Chỉ cần bạn tiêu thụ với lượng phù hợp và dùng chất béo thực vật thay cho chất béo động vật.

Dùng thuốc và trà giảm cân tùy tiện

Các chị em do tâm lý nóng vội nên tùy tiện dùng những thuốc và trà giảm cân mà không hiểu rõ cơ chế, không tìm hiểu nguồn gốc, dễ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến tính mạng.

Thức khuya để giảm cân

Nhiều chị em đã thức khuya để cho gầy hơn. Thế nhưng, đây là một suy nghĩ sai lầm. Thức khuya không chỉ làm cho calo bị đốt cháy hơn và chậm hơn mà còn làm tăng cảm giác thèm ăn, và mỡ bị tích tụ, tăng cân vì thế dễ xảy ra.

9 ngộ nhận về giảm cân đã khiến công cuộc giảm béo của phái đẹp bất thành. Vậy thì, ngay khi đã tìm hiểu những thông tin trên, hãy thay đổi để có chế độ giảm cân thành công hơn, lấy lại vóc dáng thon gọn các nàng nhé!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục