Trang chủ » Tin tức » 5 bài tập giúp chân dài miên man

5 bài tập giúp chân dài miên man

Tập thể dục đúng cách là chìa khóa vàng để giúp đôi chân thon thả hơn. Sau đây là những bài tập giúp chân dài “miên man” mà chị em nên tham khảo. 

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập giúp đôi chân thon gọn và săn chắc

Nhảy dây là bài tập giúp đôi chân thon gọn và săn chắc

Nhảy dây là bài tập quen thuộc đối với phái nữ. Đây là bài tập giúp chân thon gọn, đồng thời giúp làm nóng người kích thích lưu thông máu và làm giảm stress hiệu quả. Theo đó, bạn có thể bắt đầu với 30 vòng nhảy, sau đó tăng dần lên 60 – 80 vòng. Nên duy trì thực hiện bài tập này từ 3-5 lần/tuần. Lưu ý: khi nhảy dây bạn nên giữ lưng thẳng, nhấc chân vừa đủ để có được hiệu quả giảm mỡ tối ưu.

Đi bộ

Đi bộ là môn thể dục dễ thực hiện không tốn sức mà đem lại hiệu quả giảm mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó, đi bộ đúng cách còn giúp đôi chân săn chắc, thon nhỏ hơn. Bạn nên đi bộ vào mỗi buổi sáng sớm hoặc xế chiều và cố gắng đi bộ khoảng 10.000 nghìn bước mỗi ngày.

Thường xuyên đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả

Thường xuyên đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả

Chạy thể dục

So với thể dục thì chạy tốn nhiều sức lực hơn. Tuy bỏ nhiều năng lượng nhưng chạy bộ cũng là bài tập giúp chân dài và có khả năng đốt cháy chất béo và làm tiêu hao mỡ một cách nhanh chóng. Theo đó các vùng như bụng, đùi, bắp chân, bắp tay trở lên săn chắc, lượng mỡ thừa cũng giảm hẳn.

Bơi lội

Có thể nói, bơi lội là môn thể thao giúp bạn có được vóc dáng đẹp và lý tưởng nhất. Theo đó, đôi chân cũng trở lên thon và dài hơn. Bạn có thể bơi vào buổi sáng hoặc tối, mỗi lần bơi không quá 1 tiếng để vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Một số bài tập khác

v

Thường xuyên luyện tập với động tác này sẽ giúp đôi chân thon dài như mong muốn 

Bài tập 1: Nằm ngửa, duỗi thẳng chân sau đó mở cánh tay sang hai bên. Rồi hít thật chậm và từ từ đưa hai chân lên tới điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống.  Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

Bài tập 2: Hai tay chống ngang hông rồi giữ lưng thẳng. Từ từ nhấc gót chân lên cao, càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Hạ chân xuống và lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Trên đây là bài tập giúp chân dài mà chị em có thể luyện tập ngay tại nhà. Với những bài tập này bạn cần chăm chỉ thực hiện trong thời gian dài để có kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục