Trang chủ » Tin tức » Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Là phụ nữ ai cũng sẽ mong ước có được thân thình thon gọn với những đường cong lý tưởng. Chắc chắn bạn đã từng nghe tới số đo chuẩn mực cho phái đẹp là 90-60-90, song đó chỉ là những con số chuẩn dành cho các siêu mẫu. Tùy theo cân nặng, chiều cao của mỗi người mà có cách tính khác nhau. Vậy số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới được tính như thế nào? 

Theo một số nghiên cứu, số đo phụ thuộc vào chiều cao nhưng không có nghĩa là càng cao thì càng đẹp (thông thường các siêu mẫu có chiều cao từ 1m7 – 1m82). Vì vậy, cách tính số đo 3 vòng của nữ dựa theo các công thức sau:

Số đo vòng 1 (vòng ngực)

Vòng ngực tròn đầy, săn chắc không bị nhão xệ là ước mong của phái đẹp

Vòng ngực tròn đầy, săn chắc không bị nhão xệ là ước mong của phái đẹp

Vòng 1 = 1/2 chiều cao + (2 cm)

Vòng ngực được chia thành 3 loại: vòng ngực số trên núm vú, vòng ngực số 2 đi qua 2 núm vú, vòng ngực số 3 đi qua nếp lằn dưới vú.

Thông thường người ta thường lấy số đo vòng ngực số 2 để tính. Nếu vòng ngực này bằng 1/2 chiều cao toàn thân thì được cho là đẹp và thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, vòng ngực số 2 lớn hơn vòng ngực số 3 khoảng 10 cm thì đây lại là một bộ ngực có vẻ đẹp toàn diện.

Số đo vòng 2 (vòng eo)

Để tính chính xác vòng eo bạn hãy dựa vào công thức bên dưới đây

Để tính chính xác vòng eo bạn hãy dựa vào công thức bên dưới đây

Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Để đo chính xác vòng eo, bạn đo ở chỗ nhỏ nhất của phần bụng trên xương chậu. Khi vòng eo nhỏ hơn vòng ngực 20 cm và nhỏ hơn vòng mông 24 cm là đẹp nhất. Đặc biệt, vòng eo/ vòng mông = 0,618 được coi là tỉ lệ vàng mà rất hiếm người có được. Trên thế giới chỉ có 2 Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ may mắn có được vẻ đẹp ký tưởng này.

Số đo vòng 3 (vòng mông)

Bạn đã và đang sở hữu vòng 3 như thế nào? Hãy kiểm tra bằng thước dây nhé1

Bạn đã và đang sở hữu vòng 3 như thế nào? Hãy kiểm tra bằng thước dây nhé!

Vòng 3 = Vòng 2/ 0,618 (cm)

Bạn nên đo ở vị trí lớn nhất của mông. Vòng tiêu chuẩn mông phải > vòng ngực 4 m và > vòng eo 24 cm. Ngoài ra, mông đẹp còn cần đảm bảo các yếu tố như: cân đối, săn chắc, không chảy xệ và cân đối với cơ thể.

Ngoài số đo 3 vòng trên, thì bạn cũng cần chú ý đến số đo vùng đùi. Bởi một đôi chân đẹp là phải cần đến sự cân đối và thon gọn của bắp đùi cũng như bắp chân. Vì vậy, số đo vòng đùi sẽ là: Vòng đùi < 1/3 chiều cao, với phụ nữ Việt, số đo vòng này khoảng 45-50 cm được cho là đẹp nhất. Tuy nhiên, cũng cần đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ như đùi thon dài, căng tròn không nhão xệ và nhăn nứt da.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục