Trang chủ » Tin tức » 3 bài tập aerobic giảm cân giúp thổi bay 1000 Calo

3 bài tập aerobic giảm cân giúp thổi bay 1000 Calo

Bạn chỉ cần 45 phút để đốt cháy 1000 calo với 3 bài tập aerobic dưới đây!

  1. Jumping Jack

Với khả năng tăng nhanh nhịp tim và tăng lưu lượng máu, cũng như giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ, căng cơ khi tập mà Jumping Jack là bài tập khởi động quen thuộc cho các bài tập nặng cũng như tập gym.

Bài tập tác động lên toàn bộ các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân… vì vậy, bài tập này đốt calo rất nhanh và chỉ sau 20 phút, 300 calo sẽ được đốt cháy.

Thực hiện:

Đầu tiên đứng nghiêm trên sàn, hóp bụng, bật 2 chân sang 2 bên, bật người lên đồng thời đưa tay lên đỉnh đầu. Bài tập aerobic giảm cân này được kéo dài trong vòng 5 phút. Sau đó bạn tiếp tục các bài tập khác.

3-bai-tap-aerobic-giam-can-giup-thoi-bay-1000-calo

  1. Burpees

Là một bài tập aerobic giảm cân nâng cao, Burpees có tác động tăng cường sức mạnh của cơ bắp và đốt cháy năng lượng. Cũng giống như Jumping Jack, Burpees không tập trung vào một phần cơ thể mà giúp toàn bộ cơ thể như cơ ngực, cơ tam đầu cơ bụng, cơ mông, … 10 phút Burpees sẽ giúp bạn đốt cháy 500 calo.

Thực hiện

Đứng thẳng, từ từ co người xuống, chạm tay xuống đất, gập chân lấy đà rồi dùng lực đẩy chân ra xa, tiếp đến hạ phần thân trước thấp xuống, lặp lại động tác 2 và 1, sau đó bật người nhảy lên giống động tác Jumping Jack.

3-bai-tap-aerobic-giam-can-giup-thoi-bay-1000-calo-2

  1. Jackknife Crunches

Khác với 2 bài tập aerobic giảm cân ở trên, Jackknife Crunches lại tập trung chủ yếu tập cho vòng 2 săn chắc hoàn hảo. Bài tập nằm này có những động tác hết sức đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, giúp tiêu hao mỡ bụng. Bạn sẽ đốt cháy thêm 200 calo sau 20 phút tập.

Thực hiện

Nằm thẳng người ra sàn, hóp bụng, bật người cho 2 tay 2 chân song song với nhau, lặp lại động tác trong vòng khoảng 10 – 20 phút.

3-bai-tap-aerobic-giam-can-giup-thoi-bay-1000-calo-3

3 bài tập này nên được thực hiện theo hình thức xen kẽ, xoay vòng (circuit training)

Jumping Jack – 2 phút

Burpees – 2 phút

Jackknife Crunches – 2 phút

Nghỉ 2 phút

Lặp lại 3 động này 5 lần.

Thực hiện bài tập này 40 phút, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy 1000. Bài tập này nên được thực hiện đều đặn hàng ngày, sau 20 ngày bạn sẽ giảm được 5 kg. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, bạn cần phải phải lên các chế độ ăn khoa học đi kèm.

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

Danh mục